Cúng dường và sớt bát tại các trường hạ TP.HCM, miền Tây

GNO - Ngày 22-6, Hòa thượng Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và tịnh xá Trung Tâm đã chỉ dạy TT.Minh Lộc - phó trụ trì tịnh xá Trung Tâm cùng chư tôn đức Tăng hướng dẫn hơn 130 Phật tử đến thăm viếng, đảnh lễ cúng dường 13 trường hạ.

16.jpg


TT.Thích Minh Lộc tác bạch cúng dường

Theo đó, đoàn đến tỉnh Long An, Tiền Giang và Bến Tre cúng dường tại các đạo tràng: chùa Hòa Bình (Ni), chùa Thiên Khánh (Trường Trung cấp Phật học tỉnh Long An - trú xứ Tăng), chùa Thiên Phước (Trường Trung cấp Phật học tỉnh Long An – trú xứ Ni), chùa Kim Cang (Tăng), chùa Linh Nguyên (Tăng), chùa Long Thành (Ni), tịnh xá Ngọc Tâm (Ni), chùa Sắc tứ Linh Thứu (Ni), chùa Phật Ân (Trường Trung cấp Phật học tỉnh Tiền Giang - trú xứ Tăng), chùa Vĩnh Tràng (Tăng), chùa Phổ Đức (Trường Trung cấp Phật học tỉnh Tiền Giang - trú xứ Ni), chùa Viên Minh (Tăng), chùa Bạch Vân (Ni).

Tại mỗi hạ trường, Thượng tọa trưởng đoàn đã thăm viếng, tác bạch vấn an sức khỏe và cúng dường tịnh tài, phẩm vật, kinh sách đến chư tôn đức trong Ban Chức sự hạ trường và hành giả an cư. Tổng số tịnh tài đoàn cúng dường đợt này hơn 200 triệu đồng.

Đến mỗi Hạ trường, quý Phật tử được nghe pháp bảo cao quý từ những lời chứng minh, chúc phúc của quý chư tôn thiền đức Ban Chức sự với lòng đầy hoan hỷ, đạo tâm được tăng trưởng thêm lên.

Được biết, đoàn sẽ thăm và cúng dường 15 điểm An cư kiết hạ tập trung của chư Tăng Ni tại 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu vào ngày 6-7.

Minh Anh

* Vừa qua, 23-6, tịnh xá Lộc Uyển (Q.6) và tịnh xá Kỳ Viên (H.Bình Chánh, TP.HCM) đã đến thăm và cúng dường các trường hạ tại tỉnh Vĩnh Long và TP.HCM.

Phái đoàn do TT.Thích Giác Nhuận, Phó Trị sự trưởng Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ và chư tôn đức tại tịnh xá Lộc Uyển, Kỳ Viên hướng dẫn 150 Phật tử tham gia.

Tại mỗi hạ trường, Thượng tọa trưởng đoàn đã dâng lời tác bạch đến chư tôn đức Tăng, cũng như sách tấn đến các hành giả chư Ni các hạ trường thúc liễm thân tâm và tinh tấn tu học trong 3 tháng.

H (3).jpg


Cúng dường tại tổ đình Minh Đăng Quang (tỉnh Vĩnh Long)

Được biết, ngoài những nhu yếu phẩm như gạo, mì, đường, muối, nước tương, bột ngọt, bún khô, sữa đặc, rau củ quả... còn có tịnh tài. Tổng trị giá chuyến đi hơn 140 triệu đồng do chư Tăng và Phật tử hai tịnh xá hỷ cúng.

Quảng Hậu

* Tại trường hạ chùa Hưng Phước (Q.3, TP.HCM) sáng nay, 25-6 đã diễn ra lễ sớt bát cúng dường đến 100 chư hành giả an cư.

Chứng minh lễ có HT.Thích Thiện Đức, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3, Thiền chủ trường hạ chùa Hưng Phước; cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM, Ban chức sự trường hạ, chư hành giả an cư tại chùa Hưng Phước.

1hp.JPG
Lễ sớt bát cúng dường đến 100 chư Tăng tại chùa Hưng Phước

Sau nghi lễ sớt bát cúng dường, Phật tử Thị Thủy đại cho quý Phật tử đã tác bạch cúng dường trai Tăng đến chư tôn đức.

Hòa thượng Thiền chủ thay mặt chư tôn đức chứng minh đã thọ nhận cúng dường của Phật tử. Cầu cho thân bằng quyến thuộc của Phật tử được bình an, cha mẹ anh em quá vãng, cùng cửu huyền thất tổ được sanh về cõi lành.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày