Cung nghinh khối ngọc xanh tạc tượng Phật

GNO - Sáng qua, 21-2,  ĐĐ.Thích Nguyên Thành, Trưởng BTS Tỉnh hội Phật giáo Thái Nguyên, trụ trì chùa Phù Liễn cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Thiên Ấn đã tổ chức cung rước và khai quang khối ngọc xanh tạc tượng Phật tại chùa Phù Liễn.

phu lien1.JPG

ĐĐ.Thích Nguyên Thành cùng đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh Thái Nguyên làm lễ chú nguyện

Đại diện Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Thiên Ấn cho biết khối ngọc có khối lượng khoảng 16 tấn, được phát hiện và khai thác từ huyện Yên Chấn, tỉnh Yên Bái. Lãnh đạo công ty đã phát tâm cung tiến khối ngọc cho chùa Phù Liễn để tạc tượng Đức Phật Di Lặc.

Pho tượng dự kiến được hoàn thành trong thời gian 6 tháng, khởi công từ mùa Phật đản PL.2557 - DL.2013.

Được biết ngày 12 tháng 2 hàng năm cũng là ngày khai xuân mở hội tại chùa Phù Liễn phục vụ tín ngưỡng văn hóa, vui chơi dân gian cho người dân trong toàn tỉnh.

phu lien2.JPG

Khai quang khối ngọc

Đặc biệt, với đặc thù là tỉnh có nhiều người dân tộc sinh sống nhất cả nước, dù nằm ở trung tâm TP.Thái Nguyên nhưng tại lễ hội chùa Phù Liễn vẫn có nhiều trò chơi đặc trưng của các dân tộc thiểu số.

Qua lễ hội truyền thống đầu xuân chùa Phù Liễn đã thể hiện rõ nét nền văn hóa đa sắc màu của vùng đất Thái Nguyên này.

Chính Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày