Cung nghinh khối ngọc xanh tạc tượng Phật

GNO - Sáng qua, 21-2,  ĐĐ.Thích Nguyên Thành, Trưởng BTS Tỉnh hội Phật giáo Thái Nguyên, trụ trì chùa Phù Liễn cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Thiên Ấn đã tổ chức cung rước và khai quang khối ngọc xanh tạc tượng Phật tại chùa Phù Liễn.

phu lien1.JPG

ĐĐ.Thích Nguyên Thành cùng đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh Thái Nguyên làm lễ chú nguyện

Đại diện Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Thiên Ấn cho biết khối ngọc có khối lượng khoảng 16 tấn, được phát hiện và khai thác từ huyện Yên Chấn, tỉnh Yên Bái. Lãnh đạo công ty đã phát tâm cung tiến khối ngọc cho chùa Phù Liễn để tạc tượng Đức Phật Di Lặc.

Pho tượng dự kiến được hoàn thành trong thời gian 6 tháng, khởi công từ mùa Phật đản PL.2557 - DL.2013.

Được biết ngày 12 tháng 2 hàng năm cũng là ngày khai xuân mở hội tại chùa Phù Liễn phục vụ tín ngưỡng văn hóa, vui chơi dân gian cho người dân trong toàn tỉnh.

phu lien2.JPG

Khai quang khối ngọc

Đặc biệt, với đặc thù là tỉnh có nhiều người dân tộc sinh sống nhất cả nước, dù nằm ở trung tâm TP.Thái Nguyên nhưng tại lễ hội chùa Phù Liễn vẫn có nhiều trò chơi đặc trưng của các dân tộc thiểu số.

Qua lễ hội truyền thống đầu xuân chùa Phù Liễn đã thể hiện rõ nét nền văn hóa đa sắc màu của vùng đất Thái Nguyên này.

Chính Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Đấu củng xuyên tâm” chìa khóa giải mã điện Kính Thiên

GNO - Phát hiện các loại đấu xuyên tâm tại di tích 18 Hoàng Diệu trong đợt khai quật 2002-2004 và trong đợt khai quật năm 2017-2018 tại phía đông điện Kính Thiên đã phát hiện bình áng đầu châu chấu, bình áng đầu chim và các cấu kiện gỗ liên quan đến kiến trúc đấu củng.
Đức Phật dạy khi qua được bờ rồi thì quên chiếc bè, buông hết cho nó nhẹ - Ảnh minh họa

Để gió cuốn đi

GNO - Có những câu hát thật bình dị, chân chất, không cao siêu hoa mỹ ngôn từ, nhưng lại đi vào lòng người và ở lại rất lâu. Một trong những câu hát đó là: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”.

Thông tin hàng ngày