Từ khóa: cuộc đời
Tìm thấy 10 kết quả
Ảnh minh họa

Chúng ta có thật sự bình an?

GNO - Câu hỏi được đặt ra là: Nếu như chỉ để sống một cuộc đời hết sức đơn giản, thì để bắt buộc phải lược bỏ triệt để những thứ không cần thiết, bạn sẽ chọn bỏ những điều gì?
Ni sư Thích nữ Chúc Hiếu trao quà đến các sinh viên Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội

Sinh viên Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội tìm hiểu về Phật pháp

GNO - Sáng 8-1, tại Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội (P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy, Hà Nội), nhận lời mời của Ban Giám hiệu nhà trường, Ni sư Thích nữ Chúc Hiếu, trụ trì tu viện Bồ Đề (California, Mỹ) đã có buổi chia sẻ Phật pháp cho gần 300 sinh viên của trường với chủ đề “Định hướng cuộc đời".
Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Bà Hai

GNO - Hai bà già tóc bạc trắng - hai chị em cùng ngồi ngâm chân. Hai đôi bàn chân nhăn nheo một trắng xanh, một đen sạm. Trên hai khuôn mặt già nua đã chằng chịt những vết khắc thời gian là những nụ cười.
Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Về nhà…

GNO - Ông già đó cuối cùng cũng trở về sau gần bốn mươi năm bôn ba lưu lạc. Người làng không còn mấy ai nhận ra ông già từng là đứa trai làng ngoan nhất, cũng từng là gã đàn ông tu rượu như nước lã. Mấy đứa nhỏ ngày xưa hay rình lúc ông say đến vẽ đầy râu trên mặt, giờ cũng con cái đề huề.
Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Điều cuối cùng

GNO - Tôi, một cô sinh viên nghèo, ngoài việc học thì còn phải lo đi làm thêm để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt, đỡ đần cha mẹ. Công việc mà tôi cảm thấy phù hợp với mình nhất đó là gia sư.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1175 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như một đứa trẻ

GNO - Con gái lên 8 tuổi của chị sau một hồi ngồi ỉu xìu trong nhà, giờ chạy ra ngõ tìm bạn. Chị nghe rõ giọng con thủ thỉ “Mình xin lỗi Phượng, xin lỗi Vy. Mình giận vô cớ”. Giọng bé Phượng và Vy vui vẻ: “Không sao đâu. Bọn mình bỏ qua hết. Ngân lại đây chơi tiếp đi!”.
Tấm gương hai màu

Tấm gương hai màu

GNO - Tấm gương chỉ vừa đủ cho một người soi ở các tiệm may. Nhưng đã có rất nhiều người vô tình đi ngang qua rồi không để lại chút hình bóng nào của họ trong ấy. Tấm gương được dựng đứng ở một gốc cây bên lề đường phố đông người qua lại hàng ngày.