Cuộc thi viết "Nhớ thương mùi Tết"

GNO - Cuộc thi viết ngắn "Nhớ thương mùi Tết" vừa được báo Thế Giới Tiếp Thị Online chính thức phát động hôm qua, 27-11. Ban tổ chức nhận bài từ ngày 1-12-2020 đến 15-2-2021, trao giải vào rằm tháng Giêng năm Tân Sửu (26-2-2021).


muitet.jpg


Ký ức Tết quê - Ảnh minh họa

Theo đó, người tham gia thi có thể viết về thời khắc thiêng liêng đón Tết, vui Tết ở quê nhà, đoàn tụ gia đình; về những khoảnh khắc khó quên trong dịp Tết với ông bà, cha mẹ, anh em, bè bạn; về những ký ức Tết Việt khi đang sinh sống ở nước ngoài hay những trải nghiệm ngày Tết giữa đại dịch Covid-19, khi phải sống trong khu cách ly…

Độ dài tác phẩm không quá 1.000 chữ, bằng tiếng Việt, sử dụng ngôn ngữ trong sáng, phù hợp với thuần phong, mỹ tục, không vi phạm pháp luật; khuyến khích bài viết gửi kèm hình ảnh; chưa công bố ở bất kỳ đâu, kể cả mạng xã hội..

Bài dự thi gửi về email: nhotet@thegioitiepthi.vn; ghi rõ Dự thi “Nhớ thương mùi Tết” và để thông tin tác giả: địa chỉ, số điện thoại, tài khoản. Mỗi tác giả tham dự tối đa 3 tác phẩm, là người Việt Nam trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp.

muitet 2.jpg


Nhà văn Trần Nhã Thụy, giám khảo cuộc thi chia sẻ với báo giới tại họp báo ngày 27-11

Tổng giải thưởng gần 100 triệu đồng, trong đó giải nhất đến 30 triệu đồng, nhì 15 triệu đồng, ba 10 triệu đồng, cùng các giải thưởng khác. Giá trị giải thưởng gồm hiện kim, cùng quà tặng và chứng nhận của Ban tổ chức.

Được biết, song song cuộc thi, báo Thế Giới Tiếp Thị Online sẽ có chương trình trao tặng quà cho học sinh miền Trung gặp khó khăn do thiên tai bão lụt.

Đ.Long

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày