Cứu trợ lũ lụt và bàn giao nhà tình thương

GNO - Đầu tháng 12-2018, những cơn mưa lớn kéo dài đã gây nên lũ lụt tại khu vực miền Trung, trong đó TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam - 2 địa phương gánh chịu nặng nhất.

phctlltb2018 (11).jpg
SC.Thích nữ Minh Hiền và Phật tử chùa Phổ Hiền đội mưa gió đi giúp đồng bào trong mùa lũ ở Quảng Nam

Với tinh thần Từ bi của những người con Phật, ngay khi nước chưa rút hết nhưng giao thông đã lưu thông được, được sự giao phó của NT.Thích Nữ Hạnh Tâm - trú trì chùa Phổ Hiền (Đà Nẵng), SC.Thích nữ Minh Hiền cùng Ni chúng và đạo hữu Phật tử chùa Phổ Hiền đã nhanh chóng đến thăm và tặng quà hỗ trợ cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) và Bệnh viện Đa khoa thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Tiếp đó, đoàn lại lên đường đến thăm và tặng quà hỗ trợ cho 12 cụ già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đang còn vất vả trong cơn lũ.

Tổng kinh phí cho chuyến công tác từ thiện cứu trợ lũ lụt tại tỉnh Quảng Nam là 76 triệu đồng.

M.H

* Ngày 15-12, Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, chùa Long An (huyện Tiểu Cần, Trà Vinh) phối hợp với BCH đoàn xã Tập Ngãi (Tiểu Cần) đã bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Dương Quân, trú tại Ấp Giồng Tranh, xã Tập Ngãi.

Gia đình ông Quân thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại địa phương. Sau một thời gian thi công, căn nhà được xây dựng với tổng diện tích 50m2, kết cấu nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Tổng kinh phí xây dựng 50 triệu đồng, trong đó Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại do chùa Long An, BCH đoàn xã Tập Ngã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ. Ngoài ra, chính quyền địa phương và bà con lối xóm cũng đã hỗ trợ nhiều ngày công xây dựng.

01.jpg
Hộ ông Quân từ nay đã có ngôi nhà khang trang

Dịp này, Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) phối hợp với Thành đoàn Sa Đéc (Đồng Tháp) cũng đã tổ chức  bàn giao  nhà nhân ái cho anh Bùi Văn Bé (SN 1984) trú tại ấp 4, xã Láng Biển, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp).

Anh Bé là hộ nghèo đặc biệt khó khăn, vợ anh bị ung thư mất cách đây không lâu, bản thân anh không có việc làm ổn định trong khí đó phải nuôi 3 người con nhỏ, hoàn cảnh không có nhà ở. Căn nhà hỗ trợ lần này được xây dựng với diện tích 60m2, tổng khi phí gần 50 triệu đồng, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại là sự đối ứng của gia đình và sự hỗ trợ một phần cả các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân khác.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày