Đã có 60/63 tỉnh, thành phố tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2022-2027

Thừa Thiên Huế là một trong 4 tỉnh gặp khó khăn về việc giới thiệu nhân sự chủ chốt tham gia Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027, nhưng đã được tháo gỡ và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VIII tốt đẹp - Ảnh: Q.Đ
Thừa Thiên Huế là một trong 4 tỉnh gặp khó khăn về việc giới thiệu nhân sự chủ chốt tham gia Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027, nhưng đã được tháo gỡ và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VIII tốt đẹp - Ảnh: Q.Đ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay, ngày 30-9-2022, sau khi Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Thuận kết thúc, đã có 60/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ 2022-2027, theo kế hoạch đã được Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN chấp thuận.

Theo đó, 60/63 tỉnh, thành phố đã suy cử tân Ban Trị sự GHPGVN; nhiều tỉnh, thành phố đã nhận được quyết định chuẩn y nhân sự của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự và hoàn thiện hệ thống các ban ngành chuyên môn trực thuộc, đi vào hoạt động.

Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại, tất cả các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra) đã tổ chức Đại hội; riêng khu vực phía Nam (từ Quảng Trị trở vào) còn 3 tỉnh chưa tổ chức được Đại hội, đó là: các Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Cà Mau, do khó khăn về việc giới thiệu nhân sự chủ chốt.

Được biết, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 dự kiến tổ chức vào các ngày 27, 28, 29-11-2022 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Thủ đô Hà Nội với chủ đề: Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển, với 1091 đại biểu chính thức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày