Đà Lạt: Trình làng nhiều loài hoa lạ

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Dần 2010, nhà sư Thích Huệ Đăng - Giám đốc Cty TNHH Thanh Quang lại gây ngạc nhiên, thích thú cho người yêu hoa với loài lan mới có nguồn gốc từ nước Úc.

Đà Lạt: Trình làng nhiều loài hoa lạ ảnh 1
Nhà sư Thích Huệ Đăng chăm sóc lan - Ảnh: Kim Anh


Loài lan này có nhiều ưu điểm như cành to, khỏe; nhiều hoa trên một cành với cánh hoa dày, màu sắc phong phú, độ bền cao (gần 2 tháng) và khả năng kháng bệnh tốt hơn hẳn giống hoa lan nội địa.

Nhà sư đã nhập giống hoa này về trồng trên diện tích 2 ha tại trang trại hoa ở khu du lịch hồ Tuyền Lâm từ năm 2006. Với công nghệ trồng hoa tiên tiến cùng những bí quyết nhà nghề của nghệ nhân hơn hai mươi năm trồng địa lan, nhà sư đã điều khiển cho loài lan Úc này nở hoa đúng vào dịp Tết Nguyên đán.

Vì là loài hoa lạ lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam nên hàng ngàn cành hoa nhanh chóng được tiêu thụ hết với giá từ 500.000 – 800.000 đồng/cành.

Bonnie Farm - doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đã nhập củ giống và trồng thành công loài hoa lạ với tên gọi Hồng Lạc Tân. Cây hoa khá mảnh mai với  vài chiếc lá mọc sát mặt đất, cuống hoa dài đính hàng trăm bông hoa li ti màu tím phơn phớt hồng duyên dáng, quý phái.

Chủ doanh nghiệp cho biết thoạt nhìn Hồng Lạc Tân có vẻ mong manh nhưng nếu chăm sóc đúng cách (tưới nước với độ ẩm vừa phải) thì hoa nở hơn 2 tháng mới tàn. Do chỉ được trồng thử nghiệm với số lượng hạn chế (vài chục chậu) nên hoa đã được đặt mua hết ngay tại trang trại.

Xinh xắn, lạ mắt (kể cả lá và hoa), đa dạng về màu sắc và phối trộn màu hoa tự nhiên độc đáo, Anh Thảo luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người yêu hoa trong những dịp lễ, tết.

Tết Nguyên đán năm nay, tại thành phố hoa Đà Lạt xuất hiện loài Anh Thảo mới với sắc hoa hồng thắm, viền hoa xoăn lăn tăn, gợn sóng mềm mại, kiêu sa.

Anh Thảo xoăn ra nhiều hoa và cánh hoa dày hơn Anh Thảo thường. Giá một chậu hoa Anh Thảo xoăn từ 70.000 đến hơn 100.000 đồng.     

Loài hoa mới (Hồng Đại Đóa) của  Cty TNHH Phượng Trung (86 đường An Sơn) cũng rất ấn tượng bởi lá hoa xanh thẫm, cành cứng cáp, đóa hoa to gấp đôi hoa thường với sắc hồng tươi thắm.

Giá hoa cao gấp đôi những giống hồng khác nhưng vẫn rất đắt hàng. Cty Hương Sắc (Vạn Thành, phường 5) trình làng loài hoa mới Diễm Vỹ với cánh hoa quý phái tựa hoa lan màu vàng mơ và xanh da trời rất lạ mắt. Những loài Cải Tây nở bùng khá ấn tượng cũng rất được ưa chuộng trong năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày