Đà Nẵng: Chùa Bà Đa tổ chức lễ quy y Tam bảo

Đông đảo Phật tử vân tập về Diệu Pháp đường tại chùa Bà Đa tham dự buổi lễ
Đông đảo Phật tử vân tập về Diệu Pháp đường tại chùa Bà Đa tham dự buổi lễ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 30-12 (mùng 8 tháng Chạp), chùa Bà Đa (quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đã tổ chức đêm hoa đăng mừng lễ Đức Phật Thích Ca thành đạo và quy y Tam bảo cho các thiện nam, tín nữ.

Thượng tọa Thích Thông Đạo, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa cùng Tăng chúng tại bổn tự đã cử hành buổi lễ.

Đà Nẵng: Chùa Bà Đa tổ chức lễ quy y Tam bảo ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, những ngọn nến tượng trưng cho ánh sáng trí tuệ và từ bi của Đức Phật đã được truyền trao, thắp sáng không gian Diệu Pháp đường tại chùa Bà Đa, đại chúng đồng nguyện nương theo hạnh nguyện của Đức Bổn Sư tinh tấn trên con đường tu học.

Đà Nẵng: Chùa Bà Đa tổ chức lễ quy y Tam bảo ảnh 2
Thượng tọa Thích Thông Đạo trao điệp quy y cho Phật tử

Sau buổi lễ kỷ niệm ngày thành đạo của Đức Phật Thích Ca, Thượng tọa Thích Thông Đạo đã truyền trao tam quy, ngũ giới cho các thiện nam, tín nữ bước đầu học Phật phát nguyện quy y Tam bảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày