Đà Nẵng: Chùa Tân Ninh tổ chức Pháp hội cầu an đầu năm

(GNO-Đà Nẵng): Ngày 20-2, tại chùa Tân Ninh, gần một ngàn đạo hữu, Phật tử vân tập tham dự buổi lễ dâng ánh sáng cúng dường chư Phật, chư Bồ tát, tụng kinh Dược Sư và trì niệm chú Đại bi cầu nguyện quốc thái dân an, đất nước hòa bình, chúng sanh an lạc, đồng thời cầu an, nghinh đón cát tường trong năm mới Tân Mão 2011.

Chứng minh và niêm hương cầu nguyện có HT. Thích Trí Thọ, TT Thích Như Đạt - trú trì chùa Tân Ninh cùng chư Tăng. Ban hộ tự dâng lên cúng dường những lễ vật do chính các đạo hữu, Phật tử tự tay làm ra bằng cả lòng thành, hàng ngàn ngọn nến được thắp lên, lung linh, huyền ảo tạo nên một lhông khí linh thiêng, mầu nhiệm của buổi lễ.

cungbai-1.gif

Chư Tăng kinh hành tụng chú tiêu tai

cungbai-3.gif

Thắp nến cầu nguyện

cungbai-5.gif
cungbai-6.gif

ĐĐ. Thích Quảng Minh phụ trách quản trị tại chùa Tân Ninh cho biết: “Chùa Tân Ninh từ hàng chục năm nay gặp nhiều khó khăn về mọi mặt nên chưa thể tổ chức được một buổi lễ theo nguyện vọng của đông đảo Phật tử. Năm nay với quyết tâm rất cao của chư Tăng, Ban hộ tự và sự đồng lòng của đồng bào Phật tử các giới, buổi lễ đã được chuẩn bị hết sức công phu, nghiêm trang và chu toàn đến mọi phần việc hầu mong thực hiện một việc mang tính tâm linh, nghinh đón mọi điều cát tường, như ý đến cho tất cả mọi người trong những ngày đầu, tháng đầu năm mới, tiếp sức tinh thần cho bà con trong một năm làm ăn bội thu, học hành tinh tấn, lao động sản xuất đạt hiệu quả cao nhất".

Kết thúc buổi lễ, trao đổi với chúng tôi, đạo hữu Nguyễn Thị Vân ở 12 Yên Bái cho biết: “Năm mới được dự buổi lễ cầu an, nhương sao, giải hạn tại chùa Tân Ninh lòng tôi cảm thấy hết sức nhẹ nhàng, yên tâm, tin tưởng vào những điều lành sẽ đến trong cả năm, các thầy tổ chức rất tốt, ai cũng được dâng ánh sáng cầu nguyện, ai cũng nhận được lộc may mắn mang về…”.

Buổi lễ khép lại trong bầu không khí phấn khởi, nhẹ nhàng, thanh thoát. Tiếng chuông nguyện cầu mang âm hưởng sâu xa trong tâm tưởng của nhiều Phật tử thuần thành, đem lại sự an lành bắt đầu trong năm mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày