Đà Nẵng: Lễ đặt đá khởi công xây dựng trùng kiến chùa Hải An (Q.Ngũ Hành Sơn)

Lễ động thổ khởi công xây dựng chùa Hải An
Lễ động thổ khởi công xây dựng chùa Hải An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 4-12 (11-11-Nhâm Dần), Đại đức Thích Đồng Dũng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn, trú trì chùa Hải An đã tổ chức lễ đặt đá khởi công xây dựng trùng kiến chùa Hải An trên mảnh đất mới tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn.
Đà Nẵng: Lễ đặt đá khởi công xây dựng trùng kiến chùa Hải An (Q.Ngũ Hành Sơn) ảnh 1

Chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử, đại diện chính quyền các cấp tham dự

Chùa Hải An trước đây có tên là chùa Lâm Yên thuộc làng Lâm Yên, tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng có từ thời nhà Nguyễn (thời Pháp thuộc năm 1887 đến 1945 ) với diện tích hơn 6.000 m2 nhưng do chiến tranh tàn phá nên sụp đổ hoàn toàn chỉ còn lại di tích nền móng cũ. Đến đầu năm 1958, các bô lão trong làng hiến đất, quyên góp tài chính xây dựng lại đặt tên mới là chùa Hải An, tọa lạc tại đường Lưu Quang Vũ, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng.

Đến năm 2010, Đại đức Thích Đồng Dũng được Ban Hộ tự chùa Hải An thỉnh nguyện về làm trú trì và Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã đồng thuận. Nhưng do chùa nằm trong diện giải tỏa làng đại học Đà Nẵng nên chùa mặc dù đã xuống cấp nhưng không thể xây dựng lại được, chỉ xây tạm nhà Tăng chúng.

Đà Nẵng: Lễ đặt đá khởi công xây dựng trùng kiến chùa Hải An (Q.Ngũ Hành Sơn) ảnh 2

Đại đức Thích Đồng Dũng, trú trì chùa Hải An, Trưởng ban Tổ chức

Nhờ sự quan tâm của chính quyền, chùa Hải An đã được UBND thành phố cấp đất mới gần với chùa cũ, đại đức trụ trì đã cùng Tăng chúng quyết tâm xây dựng lại ngôi chùa trang nghiêm để có nơi phụng thờ Tam bảo.

Thay mặt chính quyền, ông Nguyễn Cao Cường, Trưởng ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng chúc Đại đức Thích Đồng Dũng xây dựng chùa Hải An thành công viên mãn.

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Toàn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Nẵng có lời sách tấn và tán thán công đức của đại đức trú trì.

Đà Nẵng: Lễ đặt đá khởi công xây dựng trùng kiến chùa Hải An (Q.Ngũ Hành Sơn) ảnh 3

Hòa thượng Thích Thiện Toàn ban đạo từ

Hòa thượng mong rằng trong thời gian kiến thiết xây dựng, Ban Trị sự Phật giáo thành phố, Ban Trị sự Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn, các cấp chính quyền, tín đồ Phật tử và nhân dân địa phương tiếp tục sát cánh cùng đại đức trụ trì, phát tâm công đức; kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài nước đóng góp tịnh tài, tịnh vật để công trình sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hoá, tâm linh của đồng bào Phật tử và nhân dân địa phương.

Đà Nẵng: Lễ đặt đá khởi công xây dựng trùng kiến chùa Hải An (Q.Ngũ Hành Sơn) ảnh 4

Chư tôn thiền đức đã niêm hương chú nguyện, gia trì, động thổ công trình xây dựng chùa Hải An

Sau buổi lễ hành chánh, chư tôn thiền đức đã niêm hương chú nguyện, gia trì, động thổ và đặt đá, ngưỡng nguyện cho Phật sự của đại đức trụ trì sớm viên thành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày