Đà Nẵng: Liên trại huấn luyện cho huynh trưởng

GNO - Ngày 31-8, tại An Sơn cổ tự (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng), Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức liên trại huấn luyện huynh trưởng Lộc Uyển - A Dục (giai đoạn 2) cho các huynh trưởng trên địa bàn TP.

Dự lễ khai mạc trại có Hòa thượng Thích Bửu Thiện, Ủy viên BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Cẩm Lệ, trú trì An Sơn cổ tự; Thượng tọa Thích Từ Nghiêm, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo TP.Đà Nẵng; TT.Thích Huệ Vinh, Phó BTS kiêm Phó ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.Đà Nẵng.

THL (25).jpg


Nghi thức khai mạc trại

Về phía GĐPT có huynh trưởng cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm - Phó ban HD Phân ban GĐPT T.Ư, Trưởng ban HD Phân ban GĐPT Đà Nẵng; huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lập Lê Hà Thọ - Phó ban Thường trực ban HD Phân ban GĐPT Đà Nẵng, trại trưởng liên trại huấn luyện Lộc Uyển - A Dục cùng các anh chị Phó ban HD, ủy viên Ban HD Phân ban GĐPT Đà Nẵng; các anh chị huynh trưởng thành viên ban quản trại và 53 trại sinh liên trại Lộc Uyển - A Dục.

Theo huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lập Lê Hà Thọ, trại Lộc Uyển là bước chân khởi đầu, trại A Dục là bước chân kế tiếp để đi trên con đường làm người huynh trưởng. “Con đường làm huynh trưởng tốt là con đường gian nan, nhọc nhằn, đau đớn và trầy trật nhưng các anh chị đã lên đường, đã chọn con đường của mình vậy thì hãy đi cho đến đích và hãy biết rằng các anh chị không hề cô đơn vì đã hơn 70 năm qua đã có rất nhiều người dấn bước và dấn than trên con đường đó”, huynh trưởng Tâm Lập nói.

Anh Lê Hà Thọ nhắn nhủ, chứng chỉ Lộc Uyển hay A Dục sẽ không giúp cho các anh chị thăng tiến trong công việc ngoài xã hội.

“Vậy điều gì đã khiến các anh chị hy sinh những ngày nghỉ lễ bên gia đình, bạn bè mà đến An Sơn cổ tự này để chịu đựng gió sương, ăn uống kham khổ, dậy sớm thức khuya? Hỏi tức là đã trả lời; vậy nên đừng chây lười, đừng buông xuôi bỏ cuộc mà hãy tận tâm, tận lực tiếp thu kiến thức của trại thông qua các anh chị huấn luyện viên hầu lấy đó làm hành trang trên con đường phụng sự cho lý tưởng Gia đình Phật tử”, anh Lê Hà Thọ đề nghị.

Sau đó, huynh trưởng cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm - cố vấn trại tán thán các anh chị huynh trưởng ban quản trại và các trại sinh đã vì lý tưởng cao đẹp của tổ chức GĐPT mà hy sinh thời gian quý báu, bỏ những cuộc vui ngoài xã hội trong kỳ nghỉ lễ để đến với trại. Anh mong mọi trại sinh cố gắng tiếp thu kiến thức để làm hành trang trên con đường đã chọn, đem những kiến thức đã được học về xây dựng đơn vị cơ sở vững mạnh.

Thượng tọa Thích Từ Nghiêm ban đạo từ sách tấn các anh chị huynh trưởng ban quản trại và trại sinh đã có nhiều cố gắng trong việc tu học để trở thành những Phật tử chân chính, đóng góp công sức xây dựng giáo hội cũng như góp phần xây dựng xã hội.

THL (14).jpg
THL (37).jpg


Các sinh hoạt tại trại

Được biết, liên trại huấn luyện A Dục - Lộc Uyển 2019 GĐPT Đà Nẵng được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 học 3 ngày Chủ nhật tại chùa Pháp Lâm (574 Ông Ích Khiêm, TP.Đà Nẵng), giai đoạn 2 tổ chức 3 ngày đêm liên tục (từ 31-8 đến 2-9-2019 tại An Sơn cổ tự).

Tối 31-8, các trại sinh bước vào đợt khảo sát đầu tiên của trại huấn luyện. Dưới ánh nến lung linh, hình ảnh các trại sinh chăm chú làm bài đã phần nào nói lên được sự gian khó, kham khổ của trại huấn luyện.

Nguyên Hà - Trần Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày