Đà Nẵng: Tưng bừng Đại lễ Phật đản 2554 - 2010

Đà Nẵng: Tưng bừng Đại lễ Phật đản 2554 - 2010

(GNO-Đà Nẵng): Sáng nay 28-5-2010, tại chùa Pháp Lâm, Thành hội PGVN TP.Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Đại lễ mừng kỷ niệm Đức Phật đản sanh - Phật lịch 2554. Tham dự buổi lễ về phía chính quyền có các ông Nguyễn Thanh Quang - Chủ tịch UBMTTQ TP, bà Nông Thị Ngọc Minh, Phó Chủ tịch UBND TP cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể.

phat danang.jpg

Chư tôn dức Tăng Ni chuẩn bị cử hành lễ

phatdanang-1.jpg

Tờ mờ sáng, Phật tử đã vân tập về chùa Pháp Lâm dự lễ

phatdanang-2.jpg

Những đóa hoa tươi thắm chuẩn bị dâng lên cúng dường ngày Phật đản

phatdanang-3.jpg

Cung nghinh chư tôn giáo phẩm quang lâm

phatgiao-danang.jpg

phat danang-4.jpg
phatdanang-5.jpg

Rợp trời cờ và bong bóng trong ngày Phật đản

phat danang-7.jpg

HT.Thich Viên Mãn đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ

HT.Thích Giác Viên - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG TP.Đà Nẵng cùng chư tôn đức, trụ trì của hơn 70 ngôi tự viện trong thành phố đã đến chứng minh và tham dự lễ, hơn 5.000 đạo hữu Phật tử trong toàn thành phố đã có mặt từ 4 giờ sáng, nhất tề hàng ngũ dâng hoa đăng cúng dường chư Phật đón mừng ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ.

Trong không khí trang nghiêm, từ lễ đài chính, TT.Thích Thiện Nguyện - Phó ban Thường trực BTS THPG đã tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ gởi toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Thay mặt Thành ủy, UBND, UBMTTQ và các đại biểu, ông Nguyễn Thanh Quang đã có bài phát biểu chào mừng, nêu bật những thành tựu mà Phật tử trong toàn thành phố đã đóng góp cho sự nghiệp phát triển TP trong những năm qua, đồng thời kêu gọi đồng bào Phật tử sát cánh cùng Giáo hội thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng tốt đời sống văn hóa ở cơ sở, thực hiện tốt các chủ trương mà Ban Trị sự Thành hội đề ra. Tại buổi lễ, các đại biểu đã niệm hương, đảnh lễ, thả bồ câu và bong bóng cầu quốc thái dân an.        

Được biết trong dịp mừng Đại lễ Phật đản, các tự viện trong toàn thành phố đã quyên góp hàng trăm triệu đồng giúp người nghèo, xây dựng 5 căn nhà đại đoàn kết, tặng hàng trăm suất quà cho các cơ sở từ thiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày