Đặc sắc Báo Giác Ngộ số đặc biệt về Đại hội toàn quốc lần thứ IX - sự kiện trọng đại của GHPGVN

Mỹ thuật: Tống Viết Diễn - Phòng trình bày Báo Giác Ngộ
Mỹ thuật: Tống Viết Diễn - Phòng trình bày Báo Giác Ngộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo đó, Ban Biên tập đã tổ chức tuyến bài công phu về Đại hội từ rất sớm, ghép 2 số 1178+1179, phát hành ngày 18-11-2022, với loạt các nội dung đặc sắc, phỏng vấn độc quyền các bậc Trưởng lão Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự và Tăng Ni, Phật tử các tỉnh, thành phố.

Trong nội dung số này, qua khảo sát ý kiến chuyên gia, bạn đọc, Báo Giác Ngộ đã bình chọn 10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022), 5 năm với nhiều biến động mang tính toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây ra, nhưng GHPGVN đã có nhiều sáng kiến, đạt được các thành tựu Phật sự lớn.

Đức Quyền Pháp chủ - Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cũng như chư vị giáo phẩm Trưởng lão: Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ; Hòa thượng Thích Giác Quang, Hòa thượng Thích Giác Giới - đồng Phó Thư ký; Hòa thượng Châu Ty, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh đã dành cho Báo Giác Ngộ các cuộc phỏng vấn đặc biệt, những ý kiến quý, đánh giá về những đổi mới “chưa có tiền lệ” của Hội đồng Chứng minh GHPGVN.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Chỉ đạo, Trưởng ban Nhân sự Đại hội; Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký, Thư ký Ban Chỉ đạo, Trưởng ban Nội dung; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tổ chức Đại hội… cũng đã dành cho Báo Giác Ngộ các cuộc phỏng vấn sâu, đăng trong số này.

Bìa 1 Báo Giác Ngộ số đặc biệt chào mừng Đại hội IX GHPGVN

Bìa 1 Báo Giác Ngộ số đặc biệt chào mừng Đại hội IX GHPGVN

Bên cạnh đó, nhóm PV Báo Giác Ngộ đã ghi nhận ý kiến xây dựng, những hiến kế rất thiết thực cho sự ổn định và phát triển của GHPGVN, với Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội; Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Nhựt Tấn, vị Trưởng ban Trị sự tỉnh nhiều nhiệm kỳ nhất; một trong những vị chứng minh Ban Trị sự trẻ tuổi nhất - Thượng tọa Thích Tâm Đức (Thanh Hóa), và một trong hai vị Trưởng ban Trị sự trẻ nhất - Đại đức Thích Nguyên Toàn (Hà Giang); Trưởng ban Phân Ni giới Trung ương - Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện cũng tham dự trong số này qua bài “Giữ gìn hình ảnh thiêng liêng của Tăng-bảo”…

Chuyên đề cũng ghi nhận nguyện vọng, đề nghị của Tăng Ni, trí thức, Phật tử qua các gương mặt tiêu biểu: Đại đức Thích Minh Phú, người chủ trương xây hơn 460 cầu nông thôn; Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến, nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn, Phật tử Nguyễn Văn Hoằng và các đại diện Huynh trưởng Gia đình Phật tử Việt Nam… hướng về Đại hội - Sự kiện đánh giá lại và hoạch định phương hướng hoạt động Phật sự của Giáo hội trong thời gian tới.

Báo cũng giới thiệu những cảm xúc của Hòa thượng Thích Giác Toàn (Trần Quê Hương), vị giáo phẩm gắn bó với Giáo hội từ giai đoạn vận động, tham dự thành lập và gắn bó liên tục suốt 41 năm qua.

Nội dung chính trong chuyên đề đặc biệt phát hành ngày 18-11-2022

Nội dung chính trong chuyên đề đặc biệt phát hành ngày 18-11-2022

Đặc biệt trên số này, lần đầu tiên chân dung cùng các thông tin của lãnh đạo Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN 63 tỉnh, thành phố được giới thiệu một cách đầy đủ trên 5 trang báo sinh động.

Nội dung chuyên đề còn có thông tin thú vị về "Chỉ số Hạnh phúc Quốc gia" gợi ý từ lối sống tri túc; bài viết "Chuyện bên hoa cỏ lau" của Ni trưởng Như Đức (thiền viện Viên Chiếu); giới thiệu "Không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng thủ đô Hà Nội"…

Cũng từ số này, theo quyết định của Giáo hội, căn cứ các thỏa thuận của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan chức năng Trung ương và TP.HCM, đề cử của Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN, Báo Giác Ngộ sẽ có sự thay đổi lãnh đạo, chuyển giao vị trí Tổng Biên tập cho thế hệ thứ ba là Thượng tọa Thích Tâm Hải, kế thừa sứ mệnh lãnh đạo cơ quan báo chí Phật giáo có thời gian hoạt động liên tục lâu dài nhất trong lịch sử báo chí Phật giáo Việt Nam.

Chuyên đề đặc biệt Giác Ngộ số 1178-1179 trình bày trang nhã, in trên giấy CM80, 72 trang ruột, in 4 màu, sẽ là nội dung đáng đọc để lắng nghe những lời tâm huyết, thao thức của chư tôn Trưởng lão về sự phát triển và việc cần làm của GHPGVN cũng như niềm tin, sự kỳ vọng của Tăng Ni, Phật tử trước sự kiện trọng đại này của Giáo hội.

Quý vị có thể đặt trực tuyến các ấn phẩm thuộc Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hiểu và thương

Hiểu và thương

GNO - Con là một thiếu nữ Phật tử hiện đang còn đi học. Con ước mong xây dựng một tình yêu đẹp đẽ, chân thật và bền vững nên kính hỏi quý Báo trong kinh điển Đức Phật dạy về tình yêu thương như thế nào? Người Phật tử thực hành theo có khó lắm không?
Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày