Đặc sắc Báo Giác Ngộ số đặc biệt về Đại hội toàn quốc lần thứ IX - sự kiện trọng đại của GHPGVN

Mỹ thuật: Tống Viết Diễn - Phòng trình bày Báo Giác Ngộ
Mỹ thuật: Tống Viết Diễn - Phòng trình bày Báo Giác Ngộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo đó, Ban Biên tập đã tổ chức tuyến bài công phu về Đại hội từ rất sớm, ghép 2 số 1178+1179, phát hành ngày 18-11-2022, với loạt các nội dung đặc sắc, phỏng vấn độc quyền các bậc Trưởng lão Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự và Tăng Ni, Phật tử các tỉnh, thành phố.

Trong nội dung số này, qua khảo sát ý kiến chuyên gia, bạn đọc, Báo Giác Ngộ đã bình chọn 10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022), 5 năm với nhiều biến động mang tính toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây ra, nhưng GHPGVN đã có nhiều sáng kiến, đạt được các thành tựu Phật sự lớn.

Đức Quyền Pháp chủ - Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cũng như chư vị giáo phẩm Trưởng lão: Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ; Hòa thượng Thích Giác Quang, Hòa thượng Thích Giác Giới - đồng Phó Thư ký; Hòa thượng Châu Ty, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh đã dành cho Báo Giác Ngộ các cuộc phỏng vấn đặc biệt, những ý kiến quý, đánh giá về những đổi mới “chưa có tiền lệ” của Hội đồng Chứng minh GHPGVN.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Chỉ đạo, Trưởng ban Nhân sự Đại hội; Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký, Thư ký Ban Chỉ đạo, Trưởng ban Nội dung; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tổ chức Đại hội… cũng đã dành cho Báo Giác Ngộ các cuộc phỏng vấn sâu, đăng trong số này.

Đặc sắc Báo Giác Ngộ số đặc biệt về Đại hội toàn quốc lần thứ IX - sự kiện trọng đại của GHPGVN ảnh 1

Bìa 1 Báo Giác Ngộ số đặc biệt chào mừng Đại hội IX GHPGVN

Bên cạnh đó, nhóm PV Báo Giác Ngộ đã ghi nhận ý kiến xây dựng, những hiến kế rất thiết thực cho sự ổn định và phát triển của GHPGVN, với Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội; Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Nhựt Tấn, vị Trưởng ban Trị sự tỉnh nhiều nhiệm kỳ nhất; một trong những vị chứng minh Ban Trị sự trẻ tuổi nhất - Thượng tọa Thích Tâm Đức (Thanh Hóa), và một trong hai vị Trưởng ban Trị sự trẻ nhất - Đại đức Thích Nguyên Toàn (Hà Giang); Trưởng ban Phân Ni giới Trung ương - Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện cũng tham dự trong số này qua bài “Giữ gìn hình ảnh thiêng liêng của Tăng-bảo”…

Chuyên đề cũng ghi nhận nguyện vọng, đề nghị của Tăng Ni, trí thức, Phật tử qua các gương mặt tiêu biểu: Đại đức Thích Minh Phú, người chủ trương xây hơn 460 cầu nông thôn; Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến, nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn, Phật tử Nguyễn Văn Hoằng và các đại diện Huynh trưởng Gia đình Phật tử Việt Nam… hướng về Đại hội - Sự kiện đánh giá lại và hoạch định phương hướng hoạt động Phật sự của Giáo hội trong thời gian tới.

Báo cũng giới thiệu những cảm xúc của Hòa thượng Thích Giác Toàn (Trần Quê Hương), vị giáo phẩm gắn bó với Giáo hội từ giai đoạn vận động, tham dự thành lập và gắn bó liên tục suốt 41 năm qua.

Đặc sắc Báo Giác Ngộ số đặc biệt về Đại hội toàn quốc lần thứ IX - sự kiện trọng đại của GHPGVN ảnh 2

Nội dung chính trong chuyên đề đặc biệt phát hành ngày 18-11-2022

Đặc biệt trên số này, lần đầu tiên chân dung cùng các thông tin của lãnh đạo Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN 63 tỉnh, thành phố được giới thiệu một cách đầy đủ trên 5 trang báo sinh động.

Nội dung chuyên đề còn có thông tin thú vị về "Chỉ số Hạnh phúc Quốc gia" gợi ý từ lối sống tri túc; bài viết "Chuyện bên hoa cỏ lau" của Ni trưởng Như Đức (thiền viện Viên Chiếu); giới thiệu "Không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng thủ đô Hà Nội"…

Cũng từ số này, theo quyết định của Giáo hội, căn cứ các thỏa thuận của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan chức năng Trung ương và TP.HCM, đề cử của Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN, Báo Giác Ngộ sẽ có sự thay đổi lãnh đạo, chuyển giao vị trí Tổng Biên tập cho thế hệ thứ ba là Thượng tọa Thích Tâm Hải, kế thừa sứ mệnh lãnh đạo cơ quan báo chí Phật giáo có thời gian hoạt động liên tục lâu dài nhất trong lịch sử báo chí Phật giáo Việt Nam.

Chuyên đề đặc biệt Giác Ngộ số 1178-1179 trình bày trang nhã, in trên giấy CM80, 72 trang ruột, in 4 màu, sẽ là nội dung đáng đọc để lắng nghe những lời tâm huyết, thao thức của chư tôn Trưởng lão về sự phát triển và việc cần làm của GHPGVN cũng như niềm tin, sự kỳ vọng của Tăng Ni, Phật tử trước sự kiện trọng đại này của Giáo hội.

Quý vị có thể đặt trực tuyến các ấn phẩm thuộc Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.
Tìm người thân đi lạc

Tìm người thân đi lạc

Ông Lương Hồng Hứng, sinh ngày 14-1-1958, thường trú tại 57/35 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Vào lúc 4 giờ 45 phút ngày 7-12-2022, ông đạp xe đi tập thể dục đến nay vẫn chưa về nhà.

Thông tin hàng ngày