Đại học Hoa Phạm (Đài Loan) cấp học bổng du học cho Tăng Ni Việt Nam

Cơ sở của Đại học Hoa Phạm (Đài Bắc, Đài Loan) - Ảnh: Internet
Cơ sở của Đại học Hoa Phạm (Đài Bắc, Đài Loan) - Ảnh: Internet
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thượng tọa Thích Hạnh Bình, Tiến sĩ Phật học, Trưởng khoa Phiên dịch Phật học Hán truyền thông tin cho Báo Giác Ngộ biết Đại học Hoa Phạm (Đài Loan) đã đồng ý cấp 9 suất học bổng cho Tăng Ni Việt Nam từ cấp Đại học cho đến Tiến sĩ.

Theo đó, đây là kết quả của việc ký kết hợp tác giữa Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (Học viện) và Đại học Hoa Phạm (Huafan University) Đài Bắc, Đài Loan trước đó.

Cụ thể Đại học Hoa Phạm sẽ cấp 9 suất học bổng cho Tăng Ni sinh của Học viện, bao gồm: 5 học suất bổng cấp Đại học, 3 học bổng cấp Thạc sĩ, và 1 suất Tiến sĩ.

Chương trình cấp học bổng này sẽ được thực hiện mỗi năm, bắt đầu từ năm 2023.

Trong thông báo của Học viện liên quan, do Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực ký phổ biến cho biết thêm “Quỹ học bổng Đạo Phật ngày nay sẽ bảo trợ số lượng học bổng tương tự cho Tăng, Ni sinh Việt Nam du học ở Đài Loan”.

Cũng trong thông báo này cho biết việc hợp tác đào tạo này nhằm góp phần thực thi tinh thần chỉ đạo của GHPGVN về việc phiên dịch, biên tập Tam tạng Thánh điển Phật giáo Việt Nam, đáp ứng công tác phiên dịch bộ Đại Chánh tân tu Đại tạng Kinh (大正新修大藏經) sang Việt ngữ và triển khai nội dung họp tác nêu trên, Học viện và Đại học Hoa Phạm.

Học viện giao Thượng tọa Thích Hạnh Bình, Trưởng khoa Phiên dịch Phật học Hán truyền thực hiện chương trình họp tác này.

Mục đích của chương trình nhằm đào tạo Tăng Ni có trình độ chuyên môn về công tác phiên dịch kinh điển và nghiên cứu nguồn tư liệu Hán ngữ, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM mở rộng việc tuyển chọn Tăng, Ni sinh tốt nghiệp Học viện hoặc bên ngoài học có đủ điều kiện tham gia chương trình họp tác đào tạo giữa hai trường.

Các Tăng, Ni sinh sẽ được phỏng vấn bằng Trung văn, đào tạo Trung văn trước khi đi du học.

Mọi thông tin ứng tuyển, thi tuyển, liên lạc trực tiếp với Thượng tọa Thích Hạnh Bình theo số điện thoại/zalo: 0934914771, Email: thichhanhbinh@gmail.com.

Được biết, Đại học Hoa Phạn là trường đại học đầu tiên được thành lập bởi cộng đồng Phật giáo ở các nước nói tiếng Hoa. Trường được thành lập vào năm 1990, với tư cách là Học viện Công nghệ Hoa Phạm. Đến năm 1997 được công nhận là trường đại học chính thức. Trường tọa lạc tại thành phố Đài Bắc. Đây là các trường đại học trong nước cao thứ hai trong nước với độ cao 500-550 mét.

Đại học Hoa Phạm có 4 khoa: Kỹ thuật và Quản lý, Nghệ thuật Tự do, Nghệ thuật và Thiết kế và Phật giáo. Với hơn 13 chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày