Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Trà Vinh lần thứ VI (2021-2026) tại chùa Phước Hòa

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 14-1, tại chùa Phước Hòa (phường 2, TP.Trà Vinh) đã long trọng diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Trà Vinh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chứng minh và tham dự đại hội có Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh, cùng chư Tăng, Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn thành phố tham tham dự.

Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Trà Vinh lần thứ VI (2021-2026) tại chùa Phước Hòa ảnh 1
Ban chứng minh, chủ tọa đoàn đại hội

Về phía chính quyền địa phương có ông Lê Văn Tịnh, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Kim Sóc, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Trà Vinh; ông Ngô Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh.

Theo báo cáo tại đại hội, Phật giáo TP.Trà Vinh có 33 cơ sở thờ tự (11 chùa Phật giáo Nam tông Khmer và 22 chùa Phật giáo Bắc tông); có 392 chư Tăng Ni.

Trong nhiệm kỳ qua, tổng số tiền làm công tác từ thiện xã hội của Phật giáo TP.Trà Vinh hơn 28 tỷ đồng.

Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Trà Vinh lần thứ VI (2021-2026) tại chùa Phước Hòa ảnh 2

Tân Ban Trị sự Phật giáo TP.Trà Vinh nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt đại hội

Đại hội đã lấy ý kiến biểu quyết nhất trí thông qua thành phần nhân sự Ban Trị sự Phật giáo TP.Trà Vinh nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 31 thành viên do Hòa thượng Thích Huệ Pháp làm Trưởng ban.

Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Trà Vinh lần thứ VI (2021-2026) tại chùa Phước Hòa ảnh 3

Tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc

Để ghi nhận những đóng góp tích cực, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức cho 1 tập thể và 22 cá nhân đã có thành tích tiểu biểu. Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh trao tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện an sinh xã hội.

Tin mới

Chuyên gia - Đại sứ văn hóa ẩm thức Huế Hồ Thị Hoàng Anh (áo tím) trong một dịp tại chùa Từ Hiếu - Ảnh: Minh Hòa

"Thiền quýt" của Thầy Nhất Hạnh

GNO - Ngày “thoát” được cơn bệnh, cũng là khi tôi nhận được tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch tại Huế. Viết xuống những dòng này, thâm tâm tôi muốn bày tỏ sự tri ân Thầy đã cho tôi một phương tiện để nương vào và vượt qua khoảng thời gian khó khăn...
Chùa Liên Hoa với chương trình "Tết vì người nghèo"

Chùa Liên Hoa với chương trình "Tết vì người nghèo"

GNO - Ngày 25-1, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Liên Hoa (phường 5, quận 8, TP.HCM) đã kết hợp cùng với Ban Trị sự GHPGVN quận 8, chính quyền địa phương tổ chức trao quà Tết.

Thông tin hàng ngày