Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2566 tại chùa Pháp Hoa (Cà Mau)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Pháp Hoa (huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) long trọng tổ chức đại lễ Vu lan -Báo hiếu và bế mạc khóa tu “Tuổi trẻ Pháp Hoa” lần thứ 2 vào sáng 1-8.
Chư tôn đức chứng minh

Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: Hoà thượng Thạch Hà, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau; Thượng tọa Thích Phước Lợi, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Trí Nguyên, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Tân, trụ trì chùa Pháp Hoa; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương sở tại và đông đảo Phật tử gần xa đồng tham dự.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức, Phật tử đã nhiễu pháp y và dâng cúng với lòng chí thành hồi hướng công đức lành đến gia quyến và cửu huyền thất tổ. Chư tôn đức chứng minh đã đáp từ thọ nhận vật phẩm cúng dường của Phật tử và có đôi lời chỉ dạy về ý nghĩa Vu lan - Báo hiếu, nêu cao tấm gương hiếu hạnh của ngài Mục Kiền Liên, khuyến tấn hàng Phật tử tu các công đức lành, gieo trồng ruộng phước để được an lạc trong hiện tại và tương lai.

Hòa thượng Thạch Hà ban đạo từ

Hòa thượng Thạch Hà ban đạo từ

Bên cạnh đó, nghi thức “Bông hồng cài áo” như một lời nhắc nhở về công ơn dưỡng dục của hai đấng sinh thành mà mỗi người con dù đi đâu, về đâu cũng phải luôn khắc ghi trong lòng.

Dịp này, khóa tu “Tuổi trẻ Pháp Hoa” lần thứ 2 với chủ đề “Tháng năm rực rỡ” cũng chính thức khép lại sau 4 ngày tu học từ ngày 29 đến 1-8-2022 với gần 100 bạn trẻ tham dự.

Trao sách giáo khoa cho các em học sinh

Trao sách giáo khoa cho các em học sinh

Chùa Pháp Hoa cũng đã tổ chức phát gần 500 phần quà và 250 bộ sách giáo khoa cho bà con gặp hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh đang sinh sống tại địa phương cũng như các vùng lân cận. Được biết, tổng kinh phí của đợt tặng quà này là gần 200 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày