Đài Loan: Các Quan chức đi thị sát nhằm khắc phục hậu quả sau cơn bão Morakot

Đài Loan: Các Quan chức đi thị sát nhằm  khắc phục hậu quả sau cơn bão  Morakot
(TT-Taiwan): Sáng ngày 18.8.2009  một tiểu tổ phục vụ và cứu nạn Viện hành chánh do thứ trưởng Bộ quốc phòng Đài loan Triệu Thế Chương cùng các nhân viên cán bộ phụ trách trong Bộ, đi thị sát khu vực dân bị nạn, đến trung tâm sắp xếp Phật Quang Sơn, làng Đào Nguyên và làng Na Mã Hạ để trực tiếp chỉ huy, dốc sức lắng nghe tâm tư của dân chúng vùng gặp lụt và phục vụ khắc phục thiên tai  vừa qua .

Ông Triệu Thế Chương nói với tiểu tổ phục vụ Viện hành chánh tại khu vực xảy ra tai nạn lập 13 trung tâm lưu động, sắp xếp lại khu bị nạn và lắng nghe ý kiến của dân, ra sức giải quyết và khắc phục hậu quả sau cơn bảo đi qua.

Nếu chính quyền địa phương hoặc các Bộ, Hội đoàn có thể giải quyết được thì tức khắc xử lý, vấn đề lớn nào chưa giải quyết xong thì nhất định báo cho cấp trên. Tiểu Tổ phục vụ khu vực xảy ra tai nạn cần trông coi lâu dài các chốt cứu trợ ứng phó tai nạn và tiếp dân. Các trung tâm sắp đặt cũng phải lắp các cửa ngoài, cung cấp tất cả những nhu  yếu cho người dân, giúp đỡ nhân dân vùng lụt bão nhanh chóng xây dựng lại nhà cửa để ổn định cuộc sống..”,Thứ trưởng nói .

Ông Triệu Thế Chương giới thiệu đoàn cứu trợ gồm có: Bộ quốc phòng, Bộ nội vụ, Bộ kinh tế, Bộ giao thông, Bộ pháp vụ, Phòng môi trường, Phòng vệ sinh dịch tể, Hội lao công, Hội nông nghiệp, Nhà khách, Cục sản xuất quốc gia, đơn vị phòng xã hội huyện Cao Hùng v.v. Các nhân viên Bộ trưởng hứa sẽ có chính sách làm giảm tổn thất tai nạn nông nghiệp, hỗ trợ xin chứng nhận Thẻ bảo hiểm và chứng minh nhân dân, xin tiền cứu trợ sau bão, ưu tiên thủy điện, miễn giảm thuế phòng dịch và dọn dẹp môi trường, hướng dẫn học sinh tựu trường v.v.

Đại diện nhân dân hai làng cho biết nhân lực, vật lực và trực thăng cứu viện lớn mạnh được quân đội trang bị bổ trợ vật tư vận tải nhanh chóng và khâm phục sự tiếp tế, che chở giúp đở tận tình của Hòa Thượng Tinh Vân và các vị làm công quả Phật Quang Sơn quan tâm rất chu đáo. Dân chúng đang chú ý các vấn đề nhà cửa ruộng vườn, sửa chữa xây dựng lại cầu cống, giao thông, về các tài khoản cho vay, lợi tức, lập nghiệp, nhập học, y tế và vấn đề xử lý tiền cứu trợ. Nếu chính phủ có các bước tiến hành được vạch ra, cần gấp rút giải quyết những thiệt hại khi cơn bảo đi qua để đời sống nhân dân được ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày