Đài Loan: Cầu siêu nạn nhân tai nạn máy bay

GNO - Một buổi lễ Phật giáo được tổ chức vào ngày 9-2 tại Đài Bắc, Đài Loan, dành cho các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay TransAsia Airways gần đây.

cau sieu 2.jpg


Buổi lễ cầu siêu có sự tham dự của người thân các nạn nhân

Nghi lễ được dẫn dắt bởi trụ trì của tu viện Phật Quang Sơn ở Cao Hùng, miền nam Đài Loan, và bao gồm 3 giờ kinh tụng kinh. Nhiều người thân của người chết đã có mặt.

Chuyến bay TransAsia Airways GE235 bị rơi vào ngày 4-2 ngay sau khi cất cánh từ sân bay Tùng Sơn tại Đài Bắc, với 53 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. Có 26 du khách từ Trung Quốc đại lục nằm trong số 40 người thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Ngày 9-2, các thành viên gia đình của 3 trong số những người đã đưa di thể của những người thân đã chết trở về Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, để thực hiện tang lễ và tưởng niệm.

"Họ muốn đưa hài cốt trở về nhà để tổ chức đám tang, vì vậy chúng tôi đã giúp bố trí họ lên máy bay đến Hạ Môn vào khoảng 8 giờ 40, một quan chức của Cục Du lịch Đài Loan nói với tờ South China Morning Post.

cau sieu 1.jpg


Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, an ủi hương linh nạn nhân và gia đình của họ

Các nhân viên TransAsia Airways cũng hỗ trợ vận chuyển đến các gia đình tang quyến của các nạn nhân khác từ Trung Quốc, cũng như 14,9 triệu nhân dân tệ bồi thường cho mỗi nạn nhân.

Vào ngày 10-2, chính phủ Đài Loan đã cho treo cờ rủ trên cả nước - bày tỏ sự thương tiếc đối với những người đã chết trong vụ tai nạn. Chính phủ cũng đã tổ chức một buổi lễ tưởng niệm tại Đài Bắc, nhà lãnh đạo Mã Anh Cửu, các tu sĩ Phật giáo, các thành viên gia đình tang quyến, bạn bè, và công chúng đã tham dự.

Văn Công Hưng (Theo BuddhistDoor)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung thỉnh bản kinh Vạn Phật cổ an vị

Chùa Bằng khai kinh Vạn Phật đầu Xuân Bính Ngọ

GNO - Sáng mồng 7 Tết (23-2), tại chùa Bằng - Linh Tiên tự (P.Hoàng Liệt, Hà Nội), Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư cùng chư Tăng nhất tâm cử hành Lễ khai kinh Vạn Phật với sự tham dự của Đạo tràng Pháp Hoa Bằng Liệt và thiện nam tín nữ, Phật tử.
Trong mỗi bộ cổ phục là tinh thần trân trọng quá khứ và khát vọng lưu giữ hồn cốt dân tộc

Màu cổ phục tái sinh

GNO - Cổ phục được tái sinh, ngày càng tỏa sáng rực rỡ. Đó không chỉ là một bước tiến trong bảo tồn di sản văn hóa dân tộc mà còn là một “kho tàng” đầy tiềm năng chờ được khai phá để kể những câu chuyện về lịch sử, văn hóa Việt Nam với bạn bè thế giới.

Thông tin hàng ngày