Đài Loan: Cầu siêu nạn nhân tai nạn máy bay

GNO - Một buổi lễ Phật giáo được tổ chức vào ngày 9-2 tại Đài Bắc, Đài Loan, dành cho các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay TransAsia Airways gần đây.

cau sieu 2.jpg


Buổi lễ cầu siêu có sự tham dự của người thân các nạn nhân

Nghi lễ được dẫn dắt bởi trụ trì của tu viện Phật Quang Sơn ở Cao Hùng, miền nam Đài Loan, và bao gồm 3 giờ kinh tụng kinh. Nhiều người thân của người chết đã có mặt.

Chuyến bay TransAsia Airways GE235 bị rơi vào ngày 4-2 ngay sau khi cất cánh từ sân bay Tùng Sơn tại Đài Bắc, với 53 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. Có 26 du khách từ Trung Quốc đại lục nằm trong số 40 người thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Ngày 9-2, các thành viên gia đình của 3 trong số những người đã đưa di thể của những người thân đã chết trở về Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, để thực hiện tang lễ và tưởng niệm.

"Họ muốn đưa hài cốt trở về nhà để tổ chức đám tang, vì vậy chúng tôi đã giúp bố trí họ lên máy bay đến Hạ Môn vào khoảng 8 giờ 40, một quan chức của Cục Du lịch Đài Loan nói với tờ South China Morning Post.

cau sieu 1.jpg


Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, an ủi hương linh nạn nhân và gia đình của họ

Các nhân viên TransAsia Airways cũng hỗ trợ vận chuyển đến các gia đình tang quyến của các nạn nhân khác từ Trung Quốc, cũng như 14,9 triệu nhân dân tệ bồi thường cho mỗi nạn nhân.

Vào ngày 10-2, chính phủ Đài Loan đã cho treo cờ rủ trên cả nước - bày tỏ sự thương tiếc đối với những người đã chết trong vụ tai nạn. Chính phủ cũng đã tổ chức một buổi lễ tưởng niệm tại Đài Bắc, nhà lãnh đạo Mã Anh Cửu, các tu sĩ Phật giáo, các thành viên gia đình tang quyến, bạn bè, và công chúng đã tham dự.

Văn Công Hưng (Theo BuddhistDoor)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày