Đài Loan: Tổ chức Trung Đài Thiền tự cứu trợ dân Đài loan sau bão Morakot

Toàn cảnh Trung đài thiền tự
Toàn cảnh Trung đài thiền tự
(GNO): Cơn bão Morakot đã gây thiệt hại tại Đài Nam - Đài loan. Dưới sự chỉ đạo của HT. Thích Duy Giác- trú trì hệ thống Trung đài thế giới và tinh thần vô duyên đại từ, đồng thể đại bi .

Trung Đài Thiền Tự đã tổ chức các đợt cứu trợ kết hợp với chính quyền địa phương, phân phát hàng cứu tế đến tận tay người dân vùng lụt bão như cung ứng thực phẩm, thức ăn nhanh, bánh mì, nước uống v.v, ngoài ra còn tổ chức quyên góp tiền, chuyển tặng vào tài khoản cứu trợ của Bộ Nội vụ Đài loan là 20 triệu Đài tệ (tương đương 609.000 USD),tặng cho báo Hội cứu tế huyện Nam Đầu.

Được biết Trung Đài Thiền Tự với hơn 100 phân viện chùa chiền, tinh xá, trường học, viện dưỡng lão, nhà văn hóa Phật giáo... thuộc tổ chức Trung Đài thế giới trong và ngoài Đài loan, mỗi ngày trì tụng Kinh Dược Sư bổn nguyện công đức và tinh tấn cộng tu, đem công đức thanh tịnh hồi hướng cho người bị nạn.

trunhgdai 1.jpg

Biên lai  Trung Đài thiền tự tặng 20 triệu Đài cho tài khoản cứu trợ

trungdai 2.jpg

 Đại diện chính quyền Huyện Nam Đầu-

Huyện trưởng Lý Triều Khanh, nhận 1 triệu Đài tệ   từ Thiền tự Trung Đài

trungdai 3.jpg

 Bài vị cúng cầu siêu các hương linh tử nạn sau cơn bão Morakot

trungdai 4.jpg

Thiền Tự Trung Đài còn đẩy mạnh việc giáo dục tu Thiền, tịnh hóa nhân tâm, thúc đẩy hòa bình và an tịnh xã hội. Dưới sự dẫn dắt cuả Hòa thượng tông trưởng Thích Duy Giác cùng bi nguyện của ngài là “cầu cho chúng sanh hết khổ, không vì cầu an lạc cho mình”, Thiền tự Trung Đài luôn tích cực tham gia các hoạt động công ích xã hội, cứu giúp các nạn hỏa tai, thủy tai, động đất thường xuyên xảy ra trên thế giới, thể hiện tinh thần nhập thế độ sanh chắc thật của nhà Phật. Mong rằng các nhân sĩ thiện tâm cứu tế tức thời, giải quyết nguy nan cho chúng dân bị nạn, khiến họ xây dựng lại nhà cửa rộng vườn, thân tâm yên ổn và hy vọng vào tương lai tươi sáng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày