Đại sứ Ấn Độ P.Harish thăm HT.Thích Trí Quảng

GNO - Chiều nay, 15-3, Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam, ông Parvathaneni Harish và ông K.Srikar Reddy, Tổng lãnh sự cùng phái đoàn Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM đã đến chùa Huê Nghiêm, Q.2, thăm và làm việc với HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN cùng chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.

1 (2).jpg

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đàm đạo cùng Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN

Ông Đại sứ đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với Hòa thượng Phó Pháp chủ, qua nhiều dấu ấn hoạt động Phật sự trong nước cũng như quốc tế, đặc biệt là với vai trò lãnh đạo Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, một trung tâm đào tạo Tăng Ni cấp cử nhân và sau đại học có số lượng Tăng Ni sinh viên theo học lớn nhất cả nước.

Ông cũng đã thông tin về những chính sách mới của Chính phủ Ấn Độ, trong đó có chương trình giáo dục, giao lưu văn hóa, cụ thể là chương trình học bổng dành cho Việt Nam. Ông cũng bày tỏ ý muốn Học viện Phật giáo VN tại TP cũng như các Học viện khác, chú trọng việc đào tạo Tăng Ni sinh viên về nền tảng cổ ngữ như Sanskrit, để khi sang Ấn du học, tiếp tục các chương trình chuyên sâu một cách thuận lợi hơn nữa.

1 (1).jpg

Cuộc gặp gỡ tại chùa Huê Nghiêm, trú xứ của Hòa thượng Phó Pháp chủ

Hòa thượng Phó Pháp chủ đáp từ, điểm lại các dấu ấn quan trọng trong mối quan hệ Ấn – Việt, những nhân vật lịch sử đã kiến tạo, xây dựng nền tảng tương quan mật thiết giữa hai đất nước qua Phật giáo. Hòa thượng cũng mong muốn mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển lên một tầng cao mới thông qua các chương trình hợp tác toàn diện, trong đó căn bản là giáo dục. Hòa thượng cho biết hiện Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM có các khoa đào tạo cổ ngữ như Sanskrit, Pali, và Hội đồng Điều hành sẽ chú trọng hơn nữa việc đào tạo ngôn ngữ để cho các Tăng Ni sinh viên có điều kiện theo học các chương trình chuyên sâu về cổ ngữ tại Ấn Độ cũng như các Đại học khác trên thế giới.

Hòa thượng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Chính phủ Ấn Độ đã dành cho Việt Nam, cho lĩnh vực giáo dục thuộc GHPGVN trong thời gian qua, và mong rằng sự hợp tác, hỗ trợ này ngày càng được tăng cường, phát triển.

Trước đó, ông Đại sứ, ông Tổng lãnh sự và các viên chức ngoại giao trong đoàn đã tham quan chùa, sau đó cùng Hòa thượng và chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành trao đổi nhiều nội dung quan trọng bên chén trà trong không khí hoan hỷ.

1 (6).jpg

Ông Đại sứ bày tỏ sự ngưỡng mộ với HT.Thích Trí Quảng

1 (8).jpg

HT.Thích Trí Quảng nhận quà lưu niệm từ ông Đại sứ

1 (4).jpg

Hòa thượng hướng dẫn ông Đại sứ và phái đoàn thăm chánh điện chùa Huê Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày