Đại sứ quán VN tại Vương quốc Bỉ tổ chức cầu an

GNO - Ngày 10-2 (nhằm ngày 11-1-Giáp Ngọ), Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ đã tổ chức lễ cầu an cho đông đảo kiều bào, lưu học sinh và cán bộ, nhân viên ngoại giao Việt Nam đang học tập và công tác tại Vương quốc Bỉ.

img_3969-1042c_jpg.jpg

ĐĐ.Thích Hoàng Tất chủ trì buổi lễ, chia sẻ lời Phật dạy với bà con Phật tử Việt kiều

Chủ trì buổi lễ cầu an diễn ra trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam, ĐĐ.Thích Hoàng Tất, trụ trì chùa Ruabe tại Cộng hòa Pháp đã nhắc lại lời dạy của Đức Phật, rằng đối với con người cần có tấm lòng bao dung, độ lượng và thành tâm, để học những điều hay lẽ phải ở đời, giúp đỡ yêu thương đồng loại.

Đại đức Hoàng Tất cũng đã chia sẻ nỗi niềm mong nhớ quê hương, đất nước, tiên tổ của kiều bào mỗi khi mùa xuân mới về và kêu gọi sự đoàn kết của đồng bào xa xứ, luôn hướng về cội nguồn để đùm bọc yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau…

dsc_0011-1042c_jpg.jpg
dsc_0025-1042c_jpg.jpg

Đông đảo bà con Việt kiều, Phật tử tại Bỉ đã về dự lễ cầu an đầu năm tại Đại sứ quán VN

Dịp này, ĐĐ.Thích Hoàng Tất đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và cảm ơn những nỗ lực đóng góp vì sự đoàn kết của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài của Đại sứ Phạm Sanh Châu, người đã tạo điều kiện tổ chức lễ cầu an chung lần đầu tiên cho cộng đồng kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại Vương quốc Bỉ, giúp cộng đồng kiều bào gắn kết với nhau hơn, góp phần cổ vũ tinh thần của kiều bào thể hiện tình cảm hướng về quê hương, đất nước, về người thân và gia đình.

Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội thi diễn giảng cấp Thành phố trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2567 (2023) tại Việt Nam Quốc Tự

Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM sẽ khai mạc Hội thi diễn giảng cấp Thành phố vào ngày 28-7 tới

GNO - Hôm nay, 22-7, Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM vừa có thông báo gởi đến Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức, 21 quận huyện và Ban Chức sự các trường hạ tập trung toàn Thành phố về việc thay đổi lịch khai mạc hội thi diễn giảng (trước đây dự kiến vào ngày 27-7).
Ảnh minh họa

Chăm sóc người bệnh cũng như chăm sóc Như Lai

GNO - Sinh già bệnh chết là những đề mục thường quán của hàng đệ tử Phật. Đã có thân thì chắc chắn sẽ mang theo già bệnh và có ngày chấm dứt sinh mạng. Thái tử Tất-đạt-đa cũng nhờ ưu tư về các đề mục này mà dõng mãnh từ bỏ tất cả để xuất gia.

Thông tin hàng ngày