Đại sư Tinh Vân lập trường Phật học tại Philippines

GNO - Đại sư Tinh Vân, người sáng lập Phật Quang Sơn (Đài Loan), đã rời Philippines đến Đài Loan hôm 19-1, sau một chuyến thăm 3 ngày chủ yếu để kiểm tra sự tiến triển của một trường cao đẳng miễn học phí đang được thành lập bởi tổ chức từ thiện do ngài sáng lập.

Dai su Tinh Van.jpg


Đại sư Tinh Vân quang lâm Philippines

Đại sư Tinh Vân nói phát triển văn hoá và giáo dục, đặc biệt là giáo dục cao hơn cho những người khó khăn, là cách mà các tôn giáo có thể đóng góp cho xã hội.

"Người Mỹ đã từng thiết lập các trường đại học ở nước ta, và bây giờ chúng ta cũng có thể thiết lập các trường đại học ở các nước khác", ngài tự hào nói.

Trường Cao đẳng Phật Quang Sơn ở Philippines là trường thứ năm được thành lập bởi tổ chức từ thiện này, sau Đại học Phật Quang và Đại học Nam Hoa ở Đài Loan, Đại học Tây Phương tại Hoa Kỳ và Học viện Nam Thiên ở Australia.

Trường Cao đẳng Philippines, tuyển sinh vào năm 2014, có 3 khoa - nghệ thuật, khiêu vũ và Phật học, tất cả đều được miễn học phí và ăn ở.

Các sinh viên hiện đang học và ở tại chùa Vạn Niên thuộc Phật Quang Sơn cho đến khi việc xây dựng trường đại học ở Tagaytay được hoàn thành.

Theo Helen Correa, hiệu trưởng Trường Cao đẳng Phật Quang Sơn, tuyển sinh là một thách thức đối với trường Cao đẳng Phật học này vì Philippines là một quốc gia theo Công giáo.

Mặc dù nhà trường có các giá trị riêng của nó, nhưng sinh viên không bắt buộc phải thực hành đạo Phật, Correa nói.

Văn Công Hưng (Theo Focus Taiwan)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày