Đại sư Tinh Vân nói chuyện về cách tổ chức & quản lý Phật giáo thế giới Phật Quang Sơn.

Đại sư Tinh Vân nói chuyện về cách tổ chức & quản lý Phật giáo thế giới Phật Quang Sơn.
(GNO): Lúc 7g30 tối ngày 27/6 tại  Phật Quang Sơn (PQS) đã tổ chức buổi diễn giảng “Tổ chức và quản lý PQS” do HT. Tinh Vân- vị tôn trưởng khai sáng hệ thống tổ chức Phật giáo quốc tế Phật Quang Sơn làm chủ giảng.

 Tại hội trường PQS, hơn 1500 học viên đã lắng nghe buổi diễn thuyết về: Hội liên hiệp Hàn lâm học sĩ PQS 2009; hội liên hiệp Đại học nhân gian học tập suốt đời với làng đại học PQS 2009; hội nghị 15 năm thư viện Thắng Man 2009, lễ tốt nghiệp liên hiệp các cấp của  tùng lâm Học viện PQS và đoàn thanh niên Thiền học quốc tế 2009.

Pháp sư Tinh Vân giảng câu chuyện về công án Thiền môn để mọi người nghe chương trình quản lý vĩ mô giống như nghe để thuộc lòng, hiểu rõ hơn về kinh điển Phật giáo và hành trạng chư Phật Bồ tát, thuyết minh cho các học viên biết được các nguyên lý quản trị Phật Quang Sơn.

Với nhận định của ngài, hỏi đáp về Phật học chính là quản lý, đại sư nói: “ Không thấy lễ vật, không nghe lễ vật, không nói quà cáp, những việc làm này là quản lý mắt tai mũi lưỡi thân ý, chính là việc để tu hành. Ngàn kinh muôn luận nói về sự tu hành giống như việc đức Phật A Di Đà quản lý Tịnh độ ở Tây phương, bồ tát Địa Tạng quản lý địa ngục, đức Dược Sư Như Lai cai quản thế giới Tịnh Lưu Ly an hoà lợi lạc, Phật Thích Ca Mâu Ni dùng sáu điều hoà kính và giới luật để quản lý Tăng đoàn, đó là cách quản lý tự viện. Đại sư lấy câu chuyện nhà Thiền nói về việc trộm cắp. Thiền sư nói: “ Sống phải biết cảm ơn, không lấy của không cho và không lấy vật của chung là nghệ thuật quản lý các Phật sự trong Thiền môn.”

Hình ảnh đại sư Tinh Vân và Tăng đoàn PQS đã khiến mọi người cảm thấy an tịnh với cách làm việc trật tự và khéo léo.“ Đó là cách quản lý gì? Phật Quang Sơn là nhà máy tạo ra sự an lạc phải không? Nếu không như thế thì làm sao có thể đem đội bóng rổ Trung quốc mở rộng đến quốc tế.., vấn đề là cần tiến hành cùng nhau làm”, đại sư nói thêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi tặng quà đến người khiếm thị và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tại Ni viện Phước Long (TP.HCM)

TP.HCM: Ni viện Phước Long trao 100 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn

GNO - Ngày 3-7, hòa cùng không khí kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn – Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026), Ni viện Phước Long (phường Phước Long) phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức trao 100 phần quà đến người khiếm thị và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại phiên họp

Thái Nguyên: Họp rà soát công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Chiều nay, 3-7, tại trụ sở Ban Trị sự - chùa Phù Liễn (phường Phan Đình Phùng), Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 đã có phiên họp liên ngành nhằm rà soát, đánh giá tiến độ và thống nhất các nội dung chuẩn bị cho đại hội.

Thông tin hàng ngày