Đắk Lắk: Ban Hộ trì Tam bảo và Phật tử tịnh xá Ngọc Quang tổ chức dâng y ca-sa cúng dường

Phật tử đồng bào dân tộc tại địa phương thành kính dâng y ca-sa cúng dường chư Tăng, Ni
Phật tử đồng bào dân tộc tại địa phương thành kính dâng y ca-sa cúng dường chư Tăng, Ni
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 14-8 (28-6-Quý Mão), sau khóa lễ Bố-tát cuối hạ tại tịnh xá Ngọc Quang (TP.Buôn Ma Thuột) cũng là ngày mãn hạ của 78 hành giả Tăng, Ni an cư trực thuộc hệ phái Khất sĩ trong tỉnh. Dịp này, Ban Hộ trì Tam bảo và Phật tử các miền tịnh xá cử hành lễ dâng y ca-sa và vật phẩm tứ sự cúng dường.
Chư tôn đức chứng minh

Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Giác Tiến, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trị sự phó Giáo đoàn III, trụ trì tịnh xá Ngọc Quang, cùng sự hiện diện của chư tôn Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng - Ni hệ phái Khất sĩ trong tỉnh.

Đại diện Ban Hộ trì Tam bảo dâng lời tác bạch bày tỏ niềm vui khi chư tôn đức hệ phái đã hoàn thành khóa cấm túc An cư kiết hạ trong thanh tịnh và hòa hợp, đạo hạnh tăng trưởng.

Phật tử dâng y ca-sa cúng dường

Phật tử dâng y ca-sa cúng dường

Với tinh thần báo hiếu, báo ân trong mùa Vu lan, hàng Phật tử thiết lễ cúng dường pháp y ca-sa và vật phẩm tứ sự để báo đáp công ơn giáo dưỡng của chư tôn đức Tăng, Ni. Đồng thời hồi hướng công đức, phước báu có được này, cầu nguyên Phật nhật tăng huy, Tăng-già hòa hợp, Giáo hội trang nghiêm, cha mẹ hiện tiền tăng long phước thọ, cửu huyền thất tổ siêu sanh Tịnh độ.

Hòa thượng Thích Giác Tiến thay mặt cho chư tôn đức Tăng, Ni ban đạo từ

Hòa thượng Thích Giác Tiến thay mặt cho chư tôn đức Tăng, Ni ban đạo từ

Hòa thượng Thích Giác Tiến thay mặt cho chư tôn đức Tăng, Ni ban đạo từ và chứng minh công đức đến Ban Hộ trì Tam bảo và các Phật tử hiện diện trong buổi lễ dâng y. Hòa thượng đã dạy về ý nghĩa, công đức cúng dường pháp y ca-sa và khuyến tấn đạo tràng Phật tử tinh tấn tu học, luôn an lạc trong chánh pháp và làm được nhiều Phật sự, thiện sự trong mùa Vu lan - Báo hiếu.

Phật tử nhiễu y

Phật tử nhiễu y

Ban Hộ trì Tam bảo và các Phật tử đã thực hiện nghi thức dâng y ca-sa và cúng dường trai tăng lên chư tôn đức Tăng, Ni.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày