Đắk Lắk: Ban Trị sự Phật giáo TP.Buôn Ma Thuột triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản

 Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.Buôn Ma Thuột triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản
Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.Buôn Ma Thuột triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.Buôn Ma Thuột tổ chức họp chuẩn bị công tác Đại lễ Phật đản, vào sáng 18-3, tại văn phòng Ban Trị sự.
Đắk Lắk: Ban Trị sự Phật giáo TP.Buôn Ma Thuột triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản ảnh 1

Đại đức Thích Nguyên Huấn chủ trì buổi họp

Phiên họp đặt dưới sự chủ trì của Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Buôn Ma Thuột. Chư tôn đức đã thảo luận, đóng góp ý kiến công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567. Theo đó, các hoạt động chào mừng Đại lễ Phật đản gồm: Thiết trí lễ đài chính của Phật giáo TP, thiết trí lễ đài Phật đản tại gia, hoạt động diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản, giáo phần trang trí xe hoa do Ban Trị sự Phật giáo TP đảm trách, phần trang trí xe hoa truyền thống do các đơn vị tham gia thực hiện, Gia đình Phật tử Khải Đoan phụ trách hoạt động thi giáo lý, chương trình buffet chay dự kiến sẽ tổ chức tại 3 địa điểm trên địa bàn thành phố.

Chư tôn đức cũng lưu tâm đến ý nghĩa công tác thiết trí cúng dường Phật đản nhằm đưa hình ảnh của Đức Phật, ý nghĩa ngày đản sanh của Đức Thế Tôn và chân lý của Như Lai quảng đại sâu rộng đến nhân dân Phật tử trên địa bàn thành phố...

Đắk Lắk: Ban Trị sự Phật giáo TP.Buôn Ma Thuột triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản ảnh 2

Đóng góp ý kiến tại buổi họp

Buổi họp cũng thảo luận công tác tổ chức khóa tu mùa hè năm 2023, dự kiến thời gian từ ngày 16 đến ngày 20-5 Âm lịch, dự kiến địa điểm tổ chức Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh, viện dưỡng lão chùa Phổ Minh, chùa Phước Hòa, thiết trí xe hoa rước Phật, triển lãm, văn nghệ, ẩm thực...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày