Đắk Lắk: NS.Thích nữ Chúc Như viên tịch

GNO - HT.Thích Châu Quang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk vừa ký cáo phó báo tin, Ni sư Thích nữ Chúc Như, Uỷ viên Phân ban Ni giới T.Ư, UVTT BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo Đắk Lắk, phó trụ trì chùa Dược Sư (TP.Buôn Ma Thuột) tân viên tịch.

dak lak 3.jpg


Chân dung Ni sư Thích nữ Chúc Như


Theo cáo phó, sau thời gian lâm bệnh, Ni sư đã an nhiên viên tịch vào lúc 4g sáng nay, 21-7-2020 (1-6-Canh Tý) tại chùa Dược Sư (P.Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột) - trụ thế: 73 năm, Hạ lạp: 38 năm.

Lễ nhập quan chính thức cử hành vào lúc 17g hôm nay; kim quan được tôn trí tại chùa Dược Sư (TP.Buôn Ma Thuột). Lễ viếng bắt đầu vào lúc 19g cùng ngày.

Lễ truy niệm sẽ diễn ra vào lúc 5g ngày 24-7-2020 (4-6-Canh Tý), sau đó cung tống kim quan trà-tỳ tại Đài hỏa táng TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

An Lạc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày