Đắk Nông: Phật giáo huyện Đăk R'Lấp tổ chức Đại hội

GNO - Sáng qua, 20-09-2016, tại hội trường chùa Hoa Khai (Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Đăk R'Lấp) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần III, nhiệm kỳ 2016-2021, có hơn 400 đại biểu về tham dự.

daknong2.jpg
Niệm Phật, chào cờ - khai mạc đại hội

Đến chứng minh và dự Đại hội còn có ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông; ĐĐ.Thích Chiếu Ý, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Nhã, Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh và đông đủ chư tôn thiền đức Tăng Ni BTS GHPGVN các cấp đến từ tự viện, tịnh xá, niệm Phật đường của các huyện thị trên toàn tỉnh.

Đại diện chính quyền đến tham dự có ông Bùi Văn Tâm, Phó ban Tôn giáo tỉnh; ông Lê Văn Thị, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk R'Lấp; ông Nguyễn Thanh Hải - Phòng PA88 - Sở Công an tỉnh; ông Phan Văn Hùng, Phó trưởng công an huyện; ông Nguyễn Đắc Nhơn, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Trần Văn Khương - lãnh đạo Phòng Nội vụ, cùng các chuyên viên phòng ban có liên quan cùng Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN, đoàn thể của mười xã và thị trấn trên địa huyện.

daknong1.jpg
Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa đoàn đại hội

daknong3.jpg
Tân BTS PG huyện Đăk Lấp ra mắt đại hội và phát biểu nhận nhiệm vụ

Thông qua sự kiện đại hội Phật giáo huyện lần này, BTS GHPGVN huyện Đăk Lấp đã được chư tôn giáo phẩm BTS Phật giáo tỉnh cũng như lãnh đạo các cấp chính quyền - đại biểu về tham dự ghi nhận và biểu dương về những thành tích đóng góp trong nhiệm kỳ vừa qua (2012-2016).

Đồng thời, tân BTS GHPGVN huyện (gồm 10 thành viên thường trực và 13 thành viên dự khuyết) ra mắt nhận nhiệm vụ mới và phát nguyện trước đại hội.

Nhuận Minh
- Ảnh: Thiện Phước

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tà Pạ (Tri Tôn, An Giang)

Ấn tượng Tri Tôn

GNO - Chuyến đi để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng về đời sống của đồng bào Khmer, những ngôi chùa Khmer cùng Tết Chôl Chnăm Thmây, về những người sống ẩn cư bí ẩn trên những đỉnh núi sa mù của vùng Thất Sơn huyền bí.
Khoảng lặng của Sài Gòn Covid-19 - Ảnh: Trần Thế Phong

Thành phố này “lạ” lắm!

GNO - Quả thực thành phố này “lạ” lắm, nơi người ta vẫn dễ dàng bắt gặp một người tử tế từ những việc rất nhỏ, như là nhắc nhẹ ai đó quên gạt chân chống xe lên.
Đại Phật Kamakura tại đền Kotokuin (Nhật Bản)

Nghệ thuật Phật giáo Nhật Bản

GN - Thiền tông Nhật Bản gắn liền với hàng loạt các hình thức nghệ thuật nhất định, thường được nhắc đến với thuật ngữ “nghệ thuật thiền”.

Thông tin hàng ngày