Đắk Nông: Phiên chợ 0 đồng chùa Pháp Hoa trao 100 phần quà đến hộ khó khăn

100 hộ khó khăn được tham gia phiên chợ 0 đồng tại chùa Pháp Hoa, phải tuân thủ giãn cách - 5K
100 hộ khó khăn được tham gia phiên chợ 0 đồng tại chùa Pháp Hoa, phải tuân thủ giãn cách - 5K
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 22-5, chùa Pháp Hoa (TP.Gia Nghĩa) kết hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức phiên chợ 0 đồng với số lượng 100 phần quà.
Chọn thực phẩm cho gia đình

Chọn thực phẩm cho gia đình

Chương trình hướng đến cúng dường nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 và trong dịp “Tháng nhân đạo” đang triển khai trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trao tặng đến bà con có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn.

Thực hiện theo đúng chỉ đạo của chính quyền địa phương và Trung ương Giáo hội về việc hạn chế tập trung đông người, Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Nông, trụ trì chùa Pháp Hoa chỉ đạo thực hiện phiên chợ 0 đồng với tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của người con Phật.

Những hộ nghèo đến phiên chợ 0 đồng - chùa Pháp Hoa chọn quà cần cho gia đình

Những hộ nghèo đến phiên chợ 0 đồng - chùa Pháp Hoa chọn quà cần cho gia đình

Mỗi hộ khó khăn được nhận một phần phần quà gồm: 10kg gạo, 1 chai đầu ăn, 1 chai nước mắm, 1 thùng mì, 1 bì hạt nêm 400gram, 1 kg đường, 1 bì bột ngọt 400gram, 10 quả trứng…, trị giá 350 nghìn đồng. Tổng trị giá đợt trao quà lần này là 35 triệu đồng.

Đến nhận quà người dân phải tuân thủ khuyến cáo 5K

Đến nhận quà người dân phải tuân thủ khuyến cáo 5K

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày