Đắk Nông: Tịnh xá Ngọc Đạt phát gần 1.000 phần quà

Đại đức Thích Giác Nhường trao áo ấm cho các bạn nhỏ trong chương trình "Áo ấm mùa Đông"
Đại đức Thích Giác Nhường trao áo ấm cho các bạn nhỏ trong chương trình "Áo ấm mùa Đông"
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 25-1, Đại đức Thích giác Nhường, trụ trì tịnh xá Ngọc Đạt (TP.Gia Nghĩa, Đắk Nông) đã đến thăm và phát 510 phần quà chương trình “Áo ấm mùa Đông” đến các em học sinh Trường Võ Thị Sáu (xã Trường Xuân) và 60 áo ấm cho các cháu khu vực chùa Phước Quang (xã Thuận Hạnh, huyện Đăk Song).

Trước đó, tịnh xá Ngọc Đạt cũng đã phát 420 phần quà trong chương trình "Áo ấm mùa Đông" năm Canh Tý. Trong đó, trao 300 phần đến các cháu tại Trường Mẫu giáo Hoa Cúc và Mẫu giáo Hoa Lan thuộc xã Đăk R'măng, huyện Đăk G'long vào ngày 19-1; và 120 phần vào ngày 22-1 đến các cháu tại bon Bu Prăng 2, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức.

Các phần quà có: áo ấm mới, khẩu trang, mì gói, bánh kẹo, khăn mặt và xà phòng rửa tay, vở viết, trung bình mỗi phần 150.000 đồng.

Các bạn nhỏ ở Đắk Nông nhận quà

Các bạn nhỏ ở Đắk Nông nhận quà

Được biết, các cháu học sinh này phần lớn là con em người đồng bào dân tộc ít người đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Vào mùa đông ở cao nguyên thời tiết rất lạnh, vì thế, tịnh xá Ngọc Đạt đã kêu gọi quý Phật tử, các nhà hảo tâm phát tâm để có những chiếc áo ấm và những phần quà nho nhỏ cho các cháu nhỏ vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phái đoàn lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ mặc niệm trước Giác linh đài Hòa thượng Thích Huệ Trí - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy TP.HCM viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí

GNO - Sáng nay, 21-7 (16-6-Giáp Thìn), đoàn lãnh đạo  Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy TP.HCM, HĐND, UBND, Ban Tôn giáo, UBMTTQVN TP.HCM đã đến thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày