Đạo tràng Bát quan trai chùa Hưng Phước tổng kết

GNO - Sáng nay, 20-1, tại chùa Hưng Phước (CMT8, Q.3, TP.HCM) đã diễn ra lễ tổng kết và tất niên đạo tràng tu Bát quan trai.

Buổi tổng kết có sự quang lâm chứng minh, tham dự của chư tôn đức chùa Hưng Phước, Phật tử đạo tràng.

6b.jpg


Đại đức Minh Trí gửi lời chúc Tết an lạc đến Phật tử

ĐĐ.Thích Minh Duyên thay mặt chư tôn đức chùa Hưng Phước phát biểu khai mạc, cho biết, đạo tràng Bát quan trai được Hòa thượng viện chủ thành lập từ năm 1993. Từ đó đến nay, xuyên suốt các ngày 8 và 23 hàng tháng đều tổ chức tu tập cho Phật tử, và trung bình có từ 150 đến 160 vị tham dự.

Trong năm 2016 đã tổ chức được 24 kỳ tu Bát quan trai, với 3.050 lượt tu tập của Phật tử. Nhiều vị ở xa như các quận Thủ Đức, Nhà Bè vẫn rất tinh tấn tham dự đều.

Năm 2017, đạo tràng sẽ tổ chức 26 kỳ tu Bát quan trai, khóa đầu tiên mở vào ngày mùng 8 Tết.

Trong buổi tổng kết, nhiều phần quà tinh tấn, chuyên cần, siêng  năng chấp tác, thi Phật pháp được trao đến các Phật tử.

2b.jpg


Đại đức Tịnh Giác trao quà đến Phật tử tinh tấn

3b.jpg
Đại đức Thích Thiện Chơn tặng phần thưởng đến Phật tử

Buổi lễ kết thúc với lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, an lạc và tu học tinh tấn của ĐĐ.Thích  Minh Trí gửi đến các Phật tử.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày