Đặt đá xây dựng thiền viện Trúc Lâm Chính Pháp

GNO - Sáng 2-6-2013 (24-4-Quý Tỵ), tại khu vực Núi Dùm, xóm 16, xã Tràng Đà, TP.Tuyên Quang đã diễn ra lễ đặt đá xây dựng thiền viện Trúc Lâm Chính Pháp.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có chư tôn đức Tăng Ni các tỉnh, thành và Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử cùng hơn 5.000 người dân và Phật tử gần xa.

truclamchinhphap39.jpg

Cung thỉnh chư tôn đức quang lâm buổi lễ

Ông Phạm Minh Huấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Triệu Thị Lún, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Trần Ngọc Thân, Bí thư Thành ủy TP.Tuyên Quang; lãnh đạo một số sở, ngành, UBMTTQVN tỉnh và TP.Tuyên Quang đã đến tham dự, chúc mừng.

Thiền viện Trúc Lâm Chính Pháp được xây dựng từ nguồn công đức của các Tăng Ni, Phật tử, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Công trình do thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên làm chủ đầu tư. Địa điểm xây dựng tại khu vực núi Dùm - Cổng Trời thuộc địa phận xã Tràng Đà và phường Nông Tiến (TP.Tuyên Quang).

truclamchinhphap33.jpg

truclamchinhphap35.jpg

Hoa và quà mừng trao tặng tại buổi lễ

truclamchinhphap23.jpg

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thành kính

Tên thiền viện Trúc Lâm Chính Pháp là do HT.Thích Thanh Từ chỉ dạy và Ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm đã đề cử ĐĐ.Thích Trúc Thông Phổ chịu trách nhiệm hướng dẫn tu học và hưng công xây dựng.

Việc xây dựng thiền viện Trúc Lâm Chính Pháp góp phần khôi phục lại dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử do Phật hoàng Trần Nhân Tông khai sáng.

truclamchinhphap41.jpg

Nghi thức động thổ khởi công xây dựng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày