Đầu năm, người trẻ rủ nhau đi 10 chùa

GNO - Đầu năm, Phật tử trẻ GĐPT Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) lại rủ nhau đi thập tự. Năm nay, các bạn không có đi xa như mỗi năm, mà chỉ đi trong TP.HCM.

1hh.jpg
Lễ Phật đầu năm tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình)

Sáng sớm mùng 7 Tết (14-2), các bạn “xuất hành” tại chùa Xá Lợi rồi đến chùa Vĩnh Nghiêm, thiền viện Quảng Đức, Ni viện Kiều Đàm ở Q.3, chùa Đại Giác, thiền viện Vạn Hạnh (Q.Phú Nhuận), chùa Phổ Quang (Tân Bình), chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp), tịnh xá Trung Tâm, chùa Pháp Vân, chùa Linh Châu (Q.Bình Thạnh).

Đến mỗi chùa, các bạn lạy Phật, viếng cảnh chùa, nhìn Phật mỉm cười, thực tập hơi thở vào ra - an trú, rồi chụp lại mấy tấm hình lưu niệm đầu năm.

Đến mỗi tự viện, đều gặp nụ cười đầy hoan hỷ của quý thầy, sư cô, còn được khen “Phật tử trẻ đầu năm biết đi thập tự là giỏi lắm”, được chúc lành về một năm mới an lạc, tự tại.

Trong cái nắng gắt của đầu xuân, được quý Phật tử tại chùa mời ly nước mát lạnh, được trao những nụ cười “Di Lặc” đầy tươi mới nên các bạn ai cũng hoan hỷ.

Trên hành trình thập tự, không chỉ có đoàn Phật tử chùa Xá Lợi, mà có rất nhiều Phật tử trẻ cũng với thói quen đầu năm viếng chùa, với trọn lòng thành kính dâng lên chư Phật.

“Với chúng tôi, đi chùa đầu năm như một “truyền thống”, một cột mốc nhắc nhớ về lời Phật dạy, nhắc mình “dù có đi đâu làm gì, nhớ mình là con Phật”” - một bạn trẻ trong nhóm chia sẻ.

2hh.jpg

3hh.jpg
Phật tử trẻ lễ Phật đầu năm tại chùa Vĩnh Nghiêm Q.3

4hh.jpg
Đảnh lễ bảo tháp Pháp Lạc (nơi lưu nhục thân
Trưởng lão HT.Thích Minh Châu) - tại thiền viện Vạn Hạnh (Q.Phú Nhuận)

5hh.jpg

6hh.jpg
Tại tịnh xá Trung Tâm, sinh hoạt đầu năm của Gia đình Phật tử Tâm Minh

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tăng Ni sinh được nhận học bổng

Trao 177 suất học bổng Pháp học Khất sĩ

GNO - Ngày 23-1, tại Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức), chư tôn đức trong ban chủ nhiệm quỹ Pháp học Khất sĩ đã tổ chức lễ cấp phát học bổng cho 177 Tăng Ni sinh đang theo học các trường trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày