ĐĐ. Thích Tâm Mẫn đi qua TP. Quảng Ngãi

(GNO-Quảng Ngãi): Hành trình nhất bộ nhất bái hành hương từ chùa Hoằng Pháp - TP.HCM đến chùa Đồng - Yên Tử (tỉnh Quảng Ninh) của Đại đức Thích Tâm Mẫn dọc theo Quốc lộ 1A vừa đi qua thành phố Quảng Ngãi - quê hương của núi Ấn sông Trà vào chiều hôm qua 5-9.

ĐĐ. Thích Tâm Mẫn bắt đầu vào địa phận tỉnh Quảng Ngãi (đèo Bình Đê, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi giáp ranh với huyện Hoài Nhơn, Bình Định) lúc 9 giờ ngày 21-7. Sau gần 2 tháng, Đại đức đã di qua trung tâm của tỉnh Quảng Ngãi. Như vậy đến thời điểm này, chỉ còn gần 30km là kết thúc 98km trên Quốc lộ 1A thuộc địa phận tỉnh Quảng Ngãi (từ đèo Bình Đê, huyện Đức Phổ đến Dốc Sỏi, huyện Bình Sơn).

TQN (2).jpg

TQN (1).jpg

TQN (3).jpg

ĐĐ. Thích Tâm Mẫn bắt đầu vào địa phận TP. Quảng Ngãi ngày 1-9

Thời tiết trong những ngày vừa qua tại Quảng Ngãi, buổi chiều có những cơn mưa nặng hạt báo hiệu một mùa Đông khắc nghiệt phía trước dành cho Đại đức trên dọc chiều dài Bắc miền Trung.

Xuất phát tại TP.HCM vào ngày mùng 2 Tết Kỷ Sửu, đến nay Đại đức đã thực hiện được 835km/1.862km (đến chùa Đồng - Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh) trong thời gian 565 ngày (17 tháng) /1.460 ngày (48 tháng), sẽ còn hơn 2 năm cho hơn 1.000 km phía trước. Nếu thời tiết thuận lợi thì với thời gian gần 900 ngày còn lại, chỉ cần bình quân mỗi ngày Đại đức hoàn thành 1,5km thì trong hơn 600 ngày nữa Đại đức sẽ thành tựu viên mãn hành trình nhất bộ nhất bái hành hương xuyên Việt.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý với những thành viên tháp tùng Đại đức làm nhiệm vụ trật tự nên có thái độ ôn hoà và lịch sự trong những hành động và lời nói khi mở đường. Có như thế sẽ góp phần thêm vào sự thành công của hành trình nhất bộ nhất bái của ĐĐ. Thích Tâm Mẫn - một vị tu sĩ Phật giáo thực hành một hạnh nguyện lớn và khó khăn.

TQN (4).JPG

TQN (5).JPG

Đến chiều hôm qua 5-9, ĐĐ. Thích Tâm Mẫn
đã "nhất bộ nhất bái" ra khỏi thành phố Quảng Ngãi

Những hình ảnh do cộng tác viên Giác Ngộ Online thường trú tại Quảng Ngãi ghi hành trình nhất bộ nhất bái của Đại đức đang thực hiện bắt đầu vào địa phận thành phố lúc 15 giờ ngày 1-9 và ra khỏi thành phố lúc 6 giờ ngày 5-9. Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức và hình ảnh về hành trình nhất bộ nhất bái của Đại đức trong các bản tin tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1310 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân lý thứ ba rưỡi giữa khổ đau và hạnh phúc tối thượng

GNO - Hạnh phúc chân thật không nằm nơi những gì dễ đổi thay. Tỳ-kheo Thanissaro nhắc nhở chúng ta: nếu còn tìm hạnh phúc trong những điều gắn liền với khổ đau, thì thất vọng chỉ là chuyện sớm muộn. Chỉ khi quay về với nội tâm tĩnh lặng, ta mới chạm được vào an lạc bền vững.
Đoàn khảo sát địa điểm đặt Văn phòng đại diện của GHPGVN tỉnh tại P.Bắc Kạn

Thái Nguyên: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và lãnh đạo liên ngành khảo sát địa điểm đặt Văn phòng Phật giáo

GNO - Chiều 17-7, Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; bà Đỗ Thị Minh Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận tỉnh làm trưởng đoàn, đã khảo sát địa điểm đặt Văn phòng đại diện của GHPGVN tỉnh tại P.Bắc Kạn.

Thông tin hàng ngày