Đêm thiền trà với chủ đề “Cha ơi” tại chùa Bửu Đà (Q.10)

Các bạn trẻ thắp nến cầu nguyện trong Đêm thiền trà nhân Ngày của cha
Các bạn trẻ thắp nến cầu nguyện trong Đêm thiền trà nhân Ngày của cha
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Tối 15-6, Hội Thanh thiếu niên Phật tử chùa Bửu Đà (Q.10, TP.HCM) đã tổ chức Đêm thiền trà chủ đề “Cha ơi” với sự tham dự của gần 100 bạn trẻ.

Trong không khí lắng đọng, các bạn trẻ đã thắp lên những ngọn nến lung linh để cầu nguyện cho đấng sinh thành. Tại đây, các bạn cũng có cơ hội chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc về người cha của mình.

Thông qua những lời chia sẻ, những mẫu chuyện kể, những ca khúc và những thước phim cảm động về tình cha thể hiện tại đêm thiền trà, Đại đức Thích Bổn Nguyên, Phó Chủ nhiệm Hội Thanh thiếu niên Phật tử chùa Bửu Đà đã có lời phát biểu nhấn mạnh về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ và mong muốn các bạn trẻ hãy quan tâm, yêu thương cha mẹ khi người còn bên cạnh mình.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Đêm thiền trà:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Không nên thờ Phật ở chung cư, hãy lạy Phật... trên trời?

GNO - Nếu mình ở tầng trên cùng thì hãy thờ, còn không thì đừng thờ Phật nhé, cứ đi chùa lễ Phật thôi. Còn nếu muốn lạy Phật ở nhà thì cứ quỳ xuống nhìn ra cửa sổ, nhìn lên trời, tưởng tượng Phật ở trên cao mà lạy, lạy trên bầu trời.
Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trực tiếp giảng dạy quy củ thiền môn cho các giới tử - Ảnh: Tâm Quý/Báo Giác Ngộ

Tòng Tăng học hạ tại Việt Nam Quốc Tự: Hành trang thiết yếu của giới tử trước thềm Đại giới đàn Thanh Kiểm

GNO - Mùa an cư kiết hạ năm nay tại trường hạ Việt Nam Quốc Tự thêm một dấu ấn đặc biệt khi trở thành nơi rèn luyện, tu học của các tịnh nhân, giới tử Sa-di và Tỳ-kheo đăng ký thọ giới tại Đại giới đàn Thanh Kiểm Phật lịch 2570 (Bính Ngọ, 2026) do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức.

Thông tin hàng ngày