Đến với Suối Nguồn Tình Thương

GN - Chúng tôi đến thăm Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo (TTCNVPG ) Suối Nguồn Tình Thương thuộc chùa Phước Quang, thị trấn Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long trong cái nắng nóng oi bức đầu tháng Tư. Tiếng trẻ đang khóc đòi mẹ giữa buổi trưa nghe xót lòng…

Đến với suối nguồn tình thương.JPG
ĐĐ.Thích Phước Bửu và các cháu ở Trung tâm

ĐĐ.Thích Phước Bửu, Phó Giám đốc TTCNVPG Suối Nguồn Tình Thương vừa tiếp chuyện với chúng tôi vừa ra sức dỗ dành và pha sữa cho các cháu, mồ hôi ướt đẫm chiếc áo lam. Sư Bửu cho biết: “Cách đây vài hôm, trung tâm tiếp nhận thêm một bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng, rất may tôi phát hiện kịp nên cháu được cứu sống và nuôi dưỡng tại đây”. Đó chỉ là một trong hàng chục trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, hoặc  gia đình quá khốn khó, bất hạnh được trung tâm cưu mang, đùm bọc ở nơi này.

Xuất phát từ nguyện vọng muốn giúp đỡ, sẻ chia nuôi dưỡng các cháu là thân nhân của những người bị tai nạn thương tâm của vụ tai nạn sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ năm 2007, ĐĐ.Thích Phước Ngọc, trụ trì chùa Phước Quang đã thực hiện xây dựng trung tâm với kinh phí xây dựng trên 9 tỷ đồng gồm nhiều hạng mục vừa được khánh thành. Cơ ngơi ở đây rất khang trang, phục vụ nuôi dạy cho 200 trẻ mồ côi, bất hạnh, lang thang, cơ nhỡ.

Em Huỳnh Văn Viên (12 tuổi), bị cha mẹ bỏ rơi từ khi vài tháng tuổi được các sư cô chùa Vũ Vân (Đồng Tháp) nuôi dưỡng từ bé, khi TTCNVPG Suối Nguồn Tình Thương ra đời, em được đưa sang đây để thuận tiện hơn trong học tập, sinh hoạt. Em Viên cho biết: “Ở đây em được các thầy, các cô nuôi nấng tận tình, chỉ dạy điều hay lẽ phải, được đi học văn hóa, học giáo lý nhà Phật, vui chơi với bạn bè cùng cảnh ngộ, được lao động để rèn luyện sức khỏe”. Hiện nay, trung tâm đang nuôi dưỡng gần 40 cháu. Tất cả các cháu đều được học hành, có bác sĩ theo dõi chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện vui chơi, giải trí, rèn luyện ý thức lao động, ý thức sống độc lập… để trở thành người có ích cho xã hội mai sau.

Nhìn các cháu tung tăng đùa giỡn trong khoảng sân rộng dưới tôn tượng Phật Di Lặc, Phật Bà Quan Thế Âm cao 18 mét, sừng sững như đang chở che cho những mảnh đời bất hạnh, như xua tan bao mất mát, đau thương trong cuộc đời của các cháu… mà lòng chúng tôi đầy ắp ấm áp và dâng niềm xúc động.

Chia tay, chúng tôi vẫn trăn trở, ước mơ rằng sẽ có nhiều tấm lòng nhân ái sớm đến đây, cùng chia sẻ tinh thần và vật chất  để chăm lo cho những “mầm xanh” ở mái ấm yêu thương này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày