Di dời hổ ra khỏi một ngôi chùa ở Thái Lan

GNO - Các quan chức bảo tồn động vật hoang dã ở Thái Lan đã đưa 3 trong khoảng 137 con hổ ra khỏi một ngôi chùa ở Thái Lan.

chua ho 2.jpg


Di chuyển chú hổ ra xe

Giám đốc Văn phòng Bảo tồn Động vật Hoang dã của Thái Lan, Tuenjai Noochdumrong, cho biết 3 con hổ đã được vận chuyển đi và được thực hiện bởi 1.000 nhân viên.

Các con vật sẽ được đưa đến 3 nơi trú ngụ dành cho động vật thuộc chính quyền ở những nơi khác ở Thái Lan.

Ngôi chùa gần đây đã thu xếp để hoạt động như một sở thú, nhưng kế hoạch này đã không khả thi khi chính phủ xác định rằng nhà chùa không đảm bảo đủ nguồn lực.

chua ho 1.jpg


Hổ được chuyển khỏi chùa

Thái Lan từ lâu đã là một trung tâm buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã và lâm sản, bao gồm ngà voi, chim hiếm, động vật có vú và bò sát, một vài trong số đó là loài nguy cấp.

Chính phủ đã ban hành luật bảo vệ động vật mới vào năm 2015 nhằm kiềm chế việc lạm dụng động vật, nhưng các nhà hoạt động cáo buộc chính quyền không thực thi đúng pháp luật.

Văn Công Hưng (Theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Giáo hội trước thời duyên: Dĩ bất biến ứng vạn biến

GNO - Trong suốt chiều dài lịch sử, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã nhiều lần đứng trước những bước ngoặt lớn - từ việc thống nhất các hệ phái vào năm 1981, đến nay bước vào kỷ nguyên số, bước vào giai đoạn sắp xếp tổ chức và quản trị Tăng Ni, tự viện theo mô hình hai cấp.
Bảo Trân xúc động với lời chúc từ các em học sinh nhận học bổng trong ngày sinh nhật của mình

Mừng sinh nhật bằng chương trình thiện nguyện - Nét đẹp của tuổi trẻ 4.0

GNO - Khác với tiệc sinh nhật mừng tuổi mới như mọi năm, ở tuổi 17, Lê Đặng Bảo Trân, học sinh lớp 12A4 Trường THCS và THPT Đông Du (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) lại chọn tổ chức cho mình sinh nhật thật đặc biệt tại chùa, để cùng vui, trao quà và học bổng cho các em học sinh đang nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày