Từ khóa: Địa Tạng
Tìm thấy 9 kết quả
Ảnh minh họa: Phùng Anh Quốc

Tu Tịnh độ gia trì thêm thần chú được không?

GNO - Tôi là Phật tử tu theo pháp môn Tịnh độ. Gần đây tôi biết thêm nhiều thần chú Phật giáo khác của Mật tông như Om mani padme hum (Quan Âm), Om hahaha win sam mo ti soha (Địa Tạng), Om zambala zalen draye soha (Hoàng Thần Tài- Dzambhala),... với nhiều ý nghĩa và lợi ích nên muốn trì tụng.
Bồ-tát Quán Thế Âm được Phật giáo đồ Bắc tông xem là "mẹ hiền" thường cứu khổ, cứu nạn

Bồ-tát đi rồi...

GNO - Tết năm nay cũng như bao năm khác, và cũng như những Phật tử khác, cô đến chùa lễ Phật và chúc Tết chúng tôi nhân dịp đầu xuân...
Bồ-tát Địa Tạng với viên minh châu biểu thị trí tuệ

Công hạnh của Bồ-tát Địa Tạng

GNO - Bồ-tát Địa Tạng là vị Bồ-tát có nhân duyên sâu nặng với chúng sanh trong thế giới Ta-bà. Ngài là vị Bồ-tát được Đức Phật giao phó trọng trách làm giáo chủ cõi Ta-bà trong khoảng thời gian Đức Thế Tôn nhập diệt, Bồ-tát Di Lặc chưa thành Phật.
Pháp hội Vu lan tại Việt Nam Quốc Tự ngày thứ 2 (25-8-2023)

Ngày thứ 2 Pháp hội Vu lan tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Ngày 10-7-Quý Mão (25-8-2023), ngày thứ 2 của Pháp hội Vu lan do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10), đã cung đón chư tôn đức thuyết giảng chủ đề về Vu lan - Báo hiếu, sau đó là khóa lễ trì tụng kinh Địa Tạng.
Kinh Phật cho người tại gia

Kinh Phật cho người tại gia

GNO - Tôi là Phật tử cư sĩ, trước đây chùa quê tôi không có trụ trì, chúng tôi thường tụng các kinh như Di Đà, Phổ môn, Hồng danh, Dược Sư, Địa Tạng... Nay duyên lành có thầy về trụ trì, thầy có thỉnh bộ Kinh Phật cho người tại gia cho Phật tử chúng tôi trì tụng. Xin hỏi, phải chăng có những bộ kinh...
Muốn hồi hướng phước trước tiên phải tạo phước

Tạo phước để hồi hướng

GN - Theo lời Phật dạy, nếu con cháu phát tâm làm những việc thiện lành rồi đem phước đức ấy hồi hướng cho người thân đã mất thì dù họ có theo nghiệp mà tái sinh vào đâu cũng đều hưởng được phần phước đức ấy.