“Dịch bệnh xuất phát từ lòng tham của con người”

Hòa thượng Jinje
Hòa thượng Jinje

GNO - Đây là khẳng định của Hòa thượng Jinje, người đứng đầu tông phái Phật giáo Tào Khê (Hàn Quốc) trong buổi lễ kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh vừa được tổ chức tại nước này.


Theo đó, ngài cho rằng nguồn gốc của đại dịch Covid-19 là từ “sự tham lam quá độ của con người” - điều dẫn đến sự phát triển không bền vững với tình trạng ô nhiễm tràn lan và quản lý môi sinh kém hiệu quả.

“Bệnh dịch do virus SARS-CoV-2 tấn công toàn thế giới chính là sản phẩm của sự tán phá sinh thái và ô nhiễm do con người gây ra trong quá trình phát triển thiếu tính bền vững cũng như lòng tham của con người… Tất thảy chúng sinh đều là một thể. Chúng ta không thể tồn tại mà không có những người xung quanh, chúng ta không thể sống sót mà không có những bước chân trên Quả đất” - ngài nhấn mạnh.


Năm nay, lễ kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh tại Hàn Quốc (được gọi là “Bucheonim Osin Nal” trong tiếng Hàn) vừa được tổ chức vào ngày 30-5 qua, sau ngày tổ chức dự kiến một tháng (ngày 30-4) do sự hoành hành của bệnh dịch.

Tính đến đầu tuần này, Hàn Quốc có 11.814 trường hợp nhiễm bệnh, hơn 10.500 người hồi phục và 273 người tử vong vì Covid-19 và được đánh giá là một trong những quốc gia có phản ứng nhanh nhất trên thế giới trước dịch bệnh Covid-19.

Đức Hòa
(theo The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày