Đoàn Phật tử Lá Bồ Đề hành hương đầu xuân

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 13-2, đoàn Phật tử Lá Bồ Đề đã cùng nhau hiệp lực để tổ chức ngày hành hương đầu xuân đến với 11 tự viện tại TP.HCM và Đồng Nai.

Tổ đình Linh Sơn (quận 1) là điểm đến đầu tiên của đoàn. Sau lễ tác pháp cúng dường, chư Tăng đã khởi niệm dẫn chúng cùng trì 3 biến chú Đại bi.

Tại thiền viện Phước Sơn, sau lễ cúng dường, hơn 120 thành viên của đoàn đã tham gia đặt bát cúng dường 470 chư Tăng, Ni tu học tại thiền viện.

Đoàn Phật tử Lá Bồ Đề tham gia đặt bát tại thiền viện Phước Sơn
Đoàn Phật tử Lá Bồ Đề tham gia đặt bát tại thiền viện Phước Sơn

Dịp này, đoàn cũng đã đến chùa Kiều Đàm (quận 9), thiền viện Viên Chiếu, thiền tự Viên Hạnh, chùa Huệ Giác, chùa Long Phước Thọ, thiền viện Trí Đức, chùa Phật Hiện... lễ Phật và cúng dường đầu năm.

Được biết, tại mỗi nơi đến, đoàn đã cúng dường tịnh vật, tịnh tài là 8,5 triệu đồng với tổng trị giá trên 140 triệu đồng do các Phật tử gần xa cùng nhau đóng góp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo với giáo dục

Phật giáo với giáo dục

GNO - Ý nghĩa của chữ Phật là giác, tức là trí tuệ. Giáo dục trong Phật pháp là dựa trên lập trường và thái độ của trí tuệ, giúp đẩy mạnh công năng giáo hóa bằng từ bi. Vậy từ bi nghĩa là gì?

Thông tin hàng ngày