Đoàn từ thiện của Giáo hội tạm dừng hành trình trao quà tết do Covid

Thượng tọa Thích Thanh Phong trao quà đến người dân Hưng Yên
Thượng tọa Thích Thanh Phong trao quà đến người dân Hưng Yên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Do dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, đoàn từ thiện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tạm dừng hành trình trao quà - lan toả thông điệp “Tết yêu thương Xuân Tân Sửu 2021” - sớm hơn dự kiến.

Song, những phần quà ý nghĩa dự kiến trao tại các tỉnh thành còn lại vẫn sẽ tiếp tục được chuyển về các địa phương, trao đến tay bà con.

Theo đó, đoàn đã tạm dừng chân tại tỉnh Hưng Yên vào hôm qua 28-1, kết thúc ½ chặng đường, kể từ ngày 21-1.

Được biết, đoàn từ thiện do Thượng toạ Thích Thanh Phong, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện Xã hội TP.HCM kết hợp cùng nhóm thiện nguyện Sharing và các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, đã gửi gần 5.000 phần quà, bao gồm tịnh tài, gạo, mỳ, áo ấm, chăn, màn… đến bà con các tỉnh Tây Bắc, Đông Bắc.

Đoàn từ thiện của Giáo hội tạm dừng hành trình trao quà tết do Covid ảnh 1

Bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đại diện nhóm Sharing trao quà

Trao đổi với Giác Ngộ, Thượng toạ Thích Thanh Phong cho biết: “Các phần quà dự kiến trao tay bà con tại các tỉnh Hà Nam, Thanh Hoá, Nam Định, Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hậu Giang, TP.HCM, Sóc Trăng… vẫn sẽ được chuyển đến từng địa phương. Thông qua chính quyền địa phương và đại diện Phật giáo tỉnh thành này, số lượng các phần quà vẫn đảm bảo được trao đến bà con trước thềm Tết Tân Sửu 2021”.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay tại nước ta, thông qua báo Giác Ngộ, Thượng toạ cũng đã dành nhiều lời động viên, chia sẻ đến với bà con, người dân cả nước.

“Mong rằng những phần quà này sẽ là nguồn động viên thiết thực nhất, chung tay cùng người dân cả nước vượt qua dịch bệnh”, Thượng tọa Thích Thanh Phong bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày