Đoàn võ Tăng chùa Thiếu Lâm biểu diễn công phu

GNO - Ngày 7-12, đoàn võ Tăng Thiếu Lâm tất cả ba mươi người dưới sự lãnh đạo của Pháp sư Diên Trang đã biểu diễn công phu tại Nhà hát Crocus City Hall, thành phố Mạc Tư Khoa (莫斯科Moscow), được nhân dân địa phương hoan nghinh nhiệt liệt. Quần chúng đến xem trên ba nghìn người.

h3.jpg

h2.jpg
Triển thị công phu tuyệt luân của Thiếu Lâm

Trong khi diễn xuất, đoàn võ Tăng chùa Thiếu Lâm đã triển thị công phu tuyệt vời của Thiếu Lâm: Thiếu Lâm quyền, Thiếu Lâm Mai Hoa Trang, Thập bát ban võ nghệ Thiếu Lâm, Tượng hình quyền…

Trong tay các võ Tăng Thiếu Lâm nắm giữ mười tám loại vũ khí, toàn thể khán giả hào hứng reo hò tán thưởng, tiếng vỗ tay vang lên không ngừng của họ tại sân khấu, khiến cho bầu không khí càng thêm nhiệt náo.

h4.jpg

Phỏng vấn Pháp sư Diên Trang - Trưởng đoàn võ Tăng Thiếu Lâm

Pháp sư Diên Trang - Giáo đầu đoàn võ Tăng Thiếu Lâm và chú tiểu Thích Tiểu Phước, tiếp nhận phỏng vấn của ký giả đài truyền hình mosobl Nga. Pháp sư Diên Trang nói, công phu Thiếu Lâm xem trọng “thiền, võ hợp nhất”, luyện tập công phu Thiếu Lâm, chẳng những có thể khiến cho cường thân kiện thể, mà còn thanh lọc tâm trí, nâng cao trí tuệ, rất hữu ích.

Pháp sư đã chuyển lời thăm hỏi và chúc phúc của Pháp sư Vĩnh Tín - Phương trượng chùa Thiếu Lâm, Trung Quốc đến với các bạn Mạc Tư Khoa, hy vọng sau này mọi người có thể đến viếng thăm chùa Thiếu Lâm tự, để thể nghiệm văn hóa bát đại tinh thâm của Thiếu Lâm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Vạn Đức

Thế nào là một Phật tử?

GNO - Thế nào là một Phật tử? Có nhiều cách nhìn nhận, tùy điểm nhìn, và từ đó, có nhiều định nghĩa. Mọi định nghĩa đều có tính tương đối. Phật tử hay không phải là Phật tử tùy thuộc vào tư duy, lời nói và hành động của mỗi cá nhân có Phật chất hay không.
Mọi việc chúng ta tu hay làm đều phải có kết quả, dù là kết quả tốt hay xấu. Không có việc gì mà không có hậu quả - Ảnh: Đăng Huy

Dòng truyền thừa tâm linh

GNO - Căn cứ trên kinh, những nhà chú sớ trước kia đều chia kinh Pháp hoa thành hai loại là kinh Pháp hoa Tích môn và kinh Pháp hoa Bổn môn. Cũng có người chia kinh theo Nhơn môn và Quả môn. Nhưng theo phán giáo của ngài Nhật Liên thì hoàn toàn khác hẳn.
Cầu nguyện - Ảnh Bạch Ngọc Anh

Tâm linh và mê tín

GNO - Toàn thể thế giới chúng ta, bên ngoài là thế gian, bên trong là tâm. Tất cả chúng là một biển vô tận của các pháp hữu vi đang vận hành. Và điều này gọi là pháp duyên khởi. Trong pháp duyên khởi, quy luật nhân quả đang vận hành. Đây là phần tinh túy nhất của đạo Phật, không phải ai cũng hiểu được ngay.
Các gian hàng tại hội nghị Phật giáo ở Nam Hàn

Hợp lưu văn hóa: Phật giáo gặp văn hóa đại chúng

NSGN - Hội nghị này là một trong nhiều cách các nhà sư đang cố gắng thể hiện sự phù hợp với thời đại của một tôn giáo mà một số người trẻ coi là lỗi thời và chỉ tồn tại trong các ngôi chùa trên đỉnh núi.

Thông tin hàng ngày