Đông đảo Tăng Ni tham dự khóa học nghiệp vụ hành chánh Giáo hội

(GNO-TP.HCM): Nhân mùa An cư kiết hạ 2009, Thường trực Ban trị sự THPG TP.HCM tổ chức khóa học nghiệp vụ hành chính Giáo hội hàng tuần cho chư Tăng Ni Phật giáo 24 quận, huyện.

Khác với năm 2008 chỉ diễn ra trong vòng một tuần, khóa học năm nay kéo dài cả 3 tháng hạ với các môn: Nghiệp vụ hành chính Giáo hội, tìm hiểu hiến chương Giáo hội (vừa được tu chỉnh), nghệ thuật nói chuyện trước công chúng. Giảng viên đứng lớp là Chư tôn đức và chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực này gồm: HT. Thích Thiện Nhơn, TT. Thích Thiện Thống, MC Hữu Luân...

HC (2).JPG
HC (3).JPG

Đổng đảo Tăng Ni dự lớp học về hành chính Giáo hội

Theo HT. Thích Thiện Tánh - Phó ban Thường trực BTS Thành hội, đây là khóa học nhằm giúp cho chư Tăng Ni Phật giáo các quận, huyện nắm rõ các nội dung liên quan đến hành chính Giáo hội, góp phần vào việc thống nhất và đồng bộ các thủ tục hành chính từ thành phố đến quận, huyện. Riêng môn nghệ thuật nói chuyện trước công chúng được đưa vào giảng dạy với mục tiêu đào tạo cho chư Tăng Ni các kỹ năng cần thiết khi điều hành, hướng dẫn các chương trình, lễ hội Phật giáo.

HC (7).JPG

HT. Thích Như Tín cũng dự học

HC (5).JPG
HC (6).JPG

Lớp học luôn đầy ắp tiếng cười

HC (8).JPG

Giờ giảng của MC Hữu Luân

HC (4).JPG

Một vị Tăng thực tập nói chuyện trước công chúng

HC.JPG

HT. Thích Thiện Tánh phát biểu cuối buổi học

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày