Đồng Nai: Hơn 200 bạn trẻ tham gia hội trại Phật giáo

GNO - Hội trại với chủ đề “Tuổi trẻ hướng thiện” diễn ra 2 ngày, 23 và 24-7 tại chùa Pháp Quang (xã Phú Ngọc, H.Định Quán).

Đây là hội trại tuổi trẻ Phật giáo đầu tiên do Ban Trị sự GHPGVN H.Định Quán tổ chức với sự tham dự của hơn 200 thanh thiếu niên là con em các Phật tử đến từ các đạo tràng trong huyện Định Quán.

034.JPG


Trại sinh chụp hình lưu niệm cùng chư tôn đức

Tại lễ khai mạc sáng 23-7, TT.Thích Đồng Ngạn, Trưởng BTS PG huyện Định Quán đọc diễn văn khai mạc, mong muốn mỗi trại sinh soi lại chính mình để điều chỉnh nhận thức, quyết định hành động hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ trong cuộc sống.

TT.Thích Quảng Trí, cố vấn BTS PG huyện ban đạo từ, khẳng định, hội trại là một sân chơi lành mạnh trong hoàn cảnh quá nhiều cạm bẫy xã hội đang rình rập thanh thiếu niên, đến với hội trại mỗi năm là một sự lựa chọn khôn ngoan của tuổi trẻ.

Ông Nguyễn Thiện Tâm,  UV MTTQVN H. Định Quán thay mặt các cấp chính quyền trao lẵng hoa tươi thắm, chúc mừng hội trại thành công.

TT.Thích Đồng Ngạn thay mặt Ban Tổ chức hội trại đã trao cờ lệnh cho ĐĐ.Thích Như Dũng, trưởng ban quản trại, điều hành toàn bộ mọi hoạt động trong suốt thời gian diễn ra hội trại.

Những hoạt động tại trại gồm có: thi giao lưu Phật pháp, thực hành chánh niệm, tọa thiền, thiền hành, nghe pháp, tụng kinh Báo Hiếu, lễ tri ân,thắp nến cầu nguyện hòa bình, trò chơi dân gian, trò chơi vận động, sinh hoạt lửa trại. 

Tin, ảnh: Ban TTTT PG Định Quán

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày