Đồng Nai: Khánh tạ ngôi Tam bảo chùa Viên Quang sau 20 năm thành lập

Lễ khánh tạ ngôi Tam bảo sau 20 năm thành lập
Lễ khánh tạ ngôi Tam bảo sau 20 năm thành lập
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 1-5, tại chùa Viên Quang (xã Xuân Trường, H.Xuân Lộc) tổ chức lễ khánh tạ Tam bảo sau 20 năm thành lập.
Hòa thượng Thích Như Thanh ban đạo từ

Hòa thượng Thích Như Thanh ban đạo từ

Lễ khánh tạ Tam bảo với sự chứng minh của chư tôn đức Ban Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Xuân Lộc, Ban Trị sự H.Xuân Lộc, Tăng Ni các tự viện, tịnh xá trên địa bàn huyện.

Ni sư Thích nữ Trung An, Phó ban Trị sự H.Xuân Lộc, trụ trì chùa Viên Quang dâng lời tác cho biết từ khi nhận nhiệm vụ về đây đến nay đã tròn 20 năm.

Với hạnh nguyện của người xuất gia lấy lợi lạc quần sanh làm đầu, sau khi tốt nghiệp Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, năm 2003 rời TP.HCM, Ni sư Thích nữ Tịnh Khương đã trở về xã Xuân Trường với tâm nguyện xây dựng một ngôi già-lam.

Năm 2010, chánh điện tạm của tịnh thất Viên Quang được dựng lên đơn sơ làm nơi cho các em sinh hoạt, lớp giáo lý căn bản cũng ra đời từ đây.

Năm 2012, gia đình Phật tử Khánh Trường được thành lập với bao lớp thanh niên Phật tử được đào tạo, sinh hoạt tại đây.

Tác bạch lên chư tôn đức quá trình hình thành, phát triển của chùa Viên Quang

Tác bạch lên chư tôn đức quá trình hình thành, phát triển của chùa Viên Quang

Ngày 11-10-2021, lễ đặt đá trùng tu, xây dựng ngôi đại hùng bảo điện tâm nguyện của thầy và trò chùa Viên Quang đã được mãn nguyện. Một ngôi già-lam trang nghiêm đã đem lại lợi lạc cho bà con Phật tử xa gần.

Hòa thượng Thích Như Thanh, Chứng minh Ban Trị sự H.Xuân Lộc ban đạo từ, chúc mừng cho sự nghiệp 20 năm đã đạt những thành quả như hôm nay; sách tấn cho Ni sư trụ trì gặp thuận duyên trên con đường hành đạo.

Thực hiện các pháp sự tại chánh điện

Thực hiện các pháp sự tại chánh điện

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã niêm hương lễ Phật, thực hiện nghi thức sái tịnh tại chánh điện chùa Viên Quang.

Chiều cùng ngày, chùa Viên Quang là pháp sự trai đàn cầu siêu, giải oan bạt độ, thuyết pháp độ linh, chẩn tế chư âm linh cô hồn, gia tâm nguyện lực cầu cho quốc thái dân an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày