Đồng Nai: Phật giáo ủng hộ 1,27 tỷ đồng cứu trợ đồng bào bị lũ ở Bắc Trung Bộ (đợt I)

(GNO-Đồng Nai): Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Trị sự và Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Nai về việc tham gia cứu trợ miền Trung, trong vòng nửa tháng, Tăng Ni, Phật tử, và các nhà hảo tâm đã phát tâm ủng hộ đợt cứu trợ lần thứ nhất với số tiền 1,27 tỷ đồng.

Ngày  27-10, đoàn từ thiện Phật giáo tỉnh Đồng Nai do Hòa thượng Thích Minh Chánh, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn, đã lên đường đến các tỉnh Bắc miền Trung, chia sẻ khó khăn với người dân chịu ảnh hưởng thiên tai lũ lụt gần đây.

 

Hòa thượng Trưởng ban cho biết, đoàn sẽ đến Nghệ An và Hà Tĩnh, hai địa phương có nhiều đồng bào bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ lụt năm nay, trao tặng 1.000 phần quà trị giá 450 triệu đồng.

 

 

dncuutro1.JPG

HT. Thích Minh Chánh chuyển hàng cứu trợ lên xe

 

dncuutro2.JPG

Đoàn Phật giáo tỉnh Đồng Nai do HT. Thích Minh Chánh

làm trưởng đoàn, khởi hành cứu trợ miền Trung đợt 1

 

Trước đó, ngày 19-10, HT. Thích Giác Quang - Chánh Thư ký BTS Tỉnh hội hướng dẫn đoàn từ thiện Tỉnh hội đến một số xã thuộc vùng rốn lũ của các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh chia sẻ 700 phần quà, trị giá 300 triệu đồng, cho bà con ở đây.

 

Cùng thời gian này, Ban Đại diện Phật giáo huyện Long Thành và chùa Già Lam Thiện Sanh (TP. Biên Hòa) cũng đã tổ chức ủy lạo 1.300 phần quà cho người dân vùng lũ và tặng 250 suất học bổng cho học sinh nghèo của 2 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình với tổng trị giá 520 triệu đồng.

dncuutro3.JPG

HT. Thích Giác Quang và đoàn tặng quà cứu ở miền Trung tuần qua

dncuutro4.JPG

 

Trước lúc khởi hành, HT. Thích Minh Chánh nói: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục vận động Tăng Ni viện chủ, trụ trì các tự viện, quý Phật tử, các nhà hảo tâm trong ngoài tỉnh, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, tích cực phát tâm ủng hộ tài vật, chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt trong đợt cứu trợ lần 2 sẽ được tổ chức trong thời gian sớm nhất”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày