Đồng Tháp: Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành cúng dường các trường hạ trong tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 21-5, phái đoàn Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành đã đến thăm và cúng dường các trường hạ trong tỉnh Đồng Tháp.

Phái đoàn do Thượng toạ Thích Tĩnh Triệt, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành làm trưởng đoàn. Tháp tùng có chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử thuộc các cơ sở tự viện trong huyện.

Đồng Tháp: Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành cúng dường các trường hạ trong tỉnh ảnh 1

Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt phát biểu tại buổi cúng dường ở trường hạ chùa Hưng Thiền

Dịp này, đoàn đã đến thăm và cúng dường 5 trường hạ: chùa Phước Hưng (điểm an cư dành cho chư Tăng), chùa Giác Tôn (điểm an cư dành cho chư Ni), chùa Thanh Lương (điểm an cư của Tăng sinh trường Trung cấp), chùa Phước Huệ (điểm an cư của Ni sinh trường Trung cấp) và chùa Hưng Thiền.

Đồng Tháp: Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành cúng dường các trường hạ trong tỉnh ảnh 2

Chư Tăng Ni, Phật tử Phật giáo huyện Châu Thành trong chuyến đi thăm, cúng dường các trường hạ trong tỉnh Đồng Tháp

Tại mỗi trường hạ, đoàn đã dâng lên phẩm vật cúng dường, bao gồm: mì gói, gạo, bún gạo, bánh mì, dầu ăn, bột nêm,... Ngoài ra, đoàn còn phát tâm cúng dường trai phạn và tịnh tài trợ duyên cho chư Tăng Ni trong 3 tháng an cư tu học.

Tổng giá trị chuyến đi cúng dường là 150 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày