Đồng Tháp: Khánh thành chùa Pháp Võ

GNO - Sáng ngày 15-8-Ất Mùi, BTS GHPGVN huyện Tân Hồng đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành chùa Pháp Võ (huyện Tân Hồng).

dong thap 1.jpg
Quang cảnh chùa Pháp Võ sau khi xây xong

Đến chứng minh buổi lễ có: TT.Thích Chơn Minh - UV HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; TT.Thích Thiện Năng - Phó BTS kiêm Trưởng ban GDTN PG Đồng Tháp; TT.Thích Huệ Minh Phó - BTS kiêm Trưởng ban HDPT PG Đồng Tháp; ĐĐ.Thích Chơn Tâm - Chánh thư ký BTS PG Đồng Tháp; NS.TN.Như Bích - Phó phân ban đặc trách Ni giới Đồng Tháp; chư tôn đức Trưởng BTS PG huyện Thị Thành, chư tôn đức trụ trì các tự viện trong tỉnh tham dự.

dong thap 2.jpg
Chư tôn đức chứng minh và cắt băng khánh thành chùa

Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Bùi Minh Truyền - đại diện Công an tỉnh Đồng Tháp; các vị lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQ, Công an, đồn biên phòng huyện Tân Hồng.

dong thap 3.jpg
Chư tôn đức cầu nguyện và chúc mừng sự hoàn thành của ngôi già lam nơi biên giới

Chùa Pháp Võ được thành lập năm 1984 và chính thức được công nhận cơ sở tôn giáo thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam quản lý vào năm 2008. Chùa được xây dựng trên diện tích đất được 300 mét vuông. Với nhu cầu phụng sự đạo pháp, xây dựng nơi thờ cúng SC.TN.Như Hòa đã được BTS PG tỉnh và các cấp cơ quan nhà nước cho phép trùng tu lại chùa Pháp Võ - ngôi chùa thuộc vùng sâu huyện Tân Hồng ở vùng biên giới tây nam tổ quốc.

dong thap 5.jpg
Đông đảo Phật tử tham gia lễ khánh thành chùa

Tuy là vùng kinh tế khó khăn nhưng nhờ sự nhiệt tâm ủng hộ các nhà hảo tâm gần xa nênsau 5 năm xây dựng, công trình đã chính thức hoàn thành gồm các hạng mục: chánh điện, nhà tổ, nhà chúng Ni, bếp và Quan Âm các… với tổng diện tích 1.200 mét vuông; tổng kinh phí xây dựng 6 tỷ đồng.

dong thap 8.jpg
SC.TN.Như Hòa dâng lời tác bạch

Có thể nói, đây là thành quả phát triển về mặt tâm linh tại vùng đất ven biên giới thuộc huyện Tân Hồng đã có khoảng 2.000 năm phát triển.

Theo TT.Thích Thiện Năng, toàn huyện có 7 ngôi chùa đều đã được xây dựng và bổ nhiệm trụ trì trong năm nay. Tuy là vùng sâu của tỉnh Đồng Tháp, nhưng nơi đây có đến 95% người dân theo đạo Phật.

dong thap 6.jpg

dong thap 7.jpg
Hoa và quà tặng chúc mừng từ chư tôn đức BTS và chính quyền địa phương

Nhân dịp này, chư tôn đức cũng đã an vị thánh tượng Bổn sư, đài Quan Âm và các công trình khác của chùa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày