Đồng Tháp: Lễ tưởng niệm HT.Thích Vĩnh Tràng

GNO - Tổ đình Phước Hưng (TP.Sa Đéc) vừa tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 56 cố HT.Thích Vĩnh Tràng, trụ trì đời thứ 4 chùa Phước Hưng viên tịch.

IMG_1657.JPG


Di ảnh HT.Vĩnh Tràng được tôn trí tại Tổ đường chùa Hưng Phước

Buổi lễ diễn ra sáng 19-2-Kỷ Hợi (24-3), có sự chứng minh của HT.Thích Thiện An, Thành viên HĐCM; HT.Thích Chơn Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; chư tôn đức chứng minh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, TP.Sa Đéc, Tăng Ni trụ trì trong địa bàn.

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, HT.Thích Chơn Minh cung tuyên tiểu sử HT.Thích Vĩnh Tràng. Theo tiểu sử, cố Hòa thượng là người con của đất Đồng Tháp, sớm xuất gia và hành đạo tại Sa Đéc.

Ngài nguyên trụ trì chùa Phước Hưng (Sa Đéc), việc tu tập và hoằng pháp đã thúc giục trong tâm trí về hạnh nguyện thực hành Bồ-tát đạo trong cuộc sống thường nhật. Theo đó, ngài đã thỉnh một cái mõ từ đất Bắc về chùa, mỗi bước chân đi là một tiếng niệm Phật, đầu thì đội cái mõ là vật pháp khí của Phật gia. Kỷ vật là chiếc mõ được ngài thỉnh vào năm 1838 nay còn lưu tại chùa Phước Hưng.

Cuộc đời và đạo nghiệp của ngài để lại cho Tăng Ni là hạnh nguyện hoằng pháp và khuyến tu: ngài hóa độ rất nhiều vị xuất gia, trong đó có HT.Thích Thiện Huệ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, đương nhiệm trụ trì chùa Phước Hưng - là trưởng tử - vị nối truyền lời dạy của cố Hòa thượng “phải phục vụ chúng sanh và Giáo hội ngày càng phát triển”…

IMG_1689.JPG


Dâng hương tưởng niệm húy nhật Hòa thượng Vĩnh Tràng

Trong buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni đã dâng nén tâm hương lên Giác linh HT.Vĩnh Tràng, húy Hồng Tỵ, cầu nguyện ngài cao đăng Phật quốc.

Thích Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày