Đồng Tháp: Tổ chức lễ đại tường HT.Thích Từ Nhơn

GNO - Sáng 4-4 (16-2 Ất Mùi) tại chùa Phước Thạnh - TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã trang nghiêm diễn ra lễ đại tường cố HT.Thích Từ Nhơn - Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự, viện chủ chùa Phước Thạnh (Sa Đéc).

Đến tham dự lễ có HT.Thích Thiện An - Thành viên HĐCM GHPGVN, HT.Thích Thiện Huệ - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp - TP.Sa Đéc, chư tôn đức trụ trì tự viện, cùng môn đồ Pháp quyến.

HT.Thích Minh Tấn, nguyên Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tuyên đọc tiểu sử cố Đại lão HT.Thích Từ Nhơn, Tăng Ni trong buổi lễ đã lắng tâm tư nghe cuộc đời và sự nghiệp của Cố Hòa thượng. Vùng đất Sa Đéc đã được ngài dừng chân để hoặc động Phật sự và trụ trì chùa Phước Thạnh,…

IMG_1179.jpg
Chư tôn đức dâng hương tưởng niệm tại lễ đại tường cố Đại lão HT.Thích Từ Nhơn, tại Đồng Tháp

Trong buổi lễ, Tăng Ni Phật giáo Đồng Tháp - TP.Sa Đéc nguyện luôn giữ và phát huy những lời dạy khi Cố Hòa thượng còn hiện tiền, Tăng Ni Đồng Tháp cũng đã đốt nén tâm hương hướng đến Giác linh Cố Hòa thượng cầu xin Giác linh cao đăng Phật quốc, gia hộ Phật giáo Đồng Tháp luôn phát triển và mọi hoạt động phục vụ Giáo hội theo nguyện vọng của Cố Hòa thượng đều được thuận lợi.

Cùng ngày, TƯGH kết hợp Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cũng đã trang nghiêm tổ chức lễ đại tường cố Đại lão HT.Thích Từ Nhơn tại Việt Nam Quốc Tự (đường 3-tháng 2, quận 10, TP.HCM).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chú tiểu Trung Toàn

Chú tiểu vượt khó đạt giải Olympic Lịch sử

GNO - Từ một cậu bé từng chậm nói, thành tích học bình thường, chú tiểu Trung Toàn (ở chùa Liên Trì, P.Vũng Tàu) đã gây bất ngờ cho mọi người khi xuất sắc mang về giải ba môn Lịch sử trong kỳ thi Olympic TP.HCM năm học 2025-2026.
Phật giáo Nghệ An: Đánh thức “linh hồn” di sản Châu Hoan xưa trong dòng chảy của công nghệ số

Phật giáo Nghệ An: Đánh thức “linh hồn” di sản Châu Hoan xưa trong dòng chảy của công nghệ số

GNO - Điều gì đã giúp Phật giáo xứ Nghệ tìm lại “linh hồn” di sản của vùng đất Châu Hoan xưa mà vẫn bắt kịp dòng chảy của thời đại số? Hòa thượng Thích Thọ Lạc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã có những chia sẻ với Giác Ngộ trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh, nhiệm kỳ 2026-2031.
Tượng Phật được phát hiện ở Khotan, niên đại thế kỷ VI-VII

Tín ngưỡng Bồ-tát Văn Thù ở Khotan

NSGN - Hình tượng Bồ-tát Văn Thù (Mañjuśrī) được tìm thấy ở Đôn Hoàng - dạng hình tượng khá phổ biến ở khu vực Ngũ Đài sơn cũng như ở Đông Á - là một người có vẻ ngoài ngoại quốc, được xem giống với vị vua Khotan.

Thông tin hàng ngày