Đức Dalai Lama chia buồn nạn nhân bị thiên tai

GNO - Trong bức thư gửi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuần trước, Đức Dalai Lama đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc nhất đến sự mất mát lớn về người và tài sản ở miền tây Nhật Bản, sau trận lụt lớn và sạt lở đất nghiêm trọng do mưa lớn kéo dài.

DalaiPray.jpg

Đức Dalai Lama cầu nguyện cho nạn nhân thiên tai

Đội cứu hộ Nhật Bản đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người còn sống sót sau sau thảm họa khiến ít nhất 119 người chết. Đức Dalai Lama gửi thư chia buồn cho thủ tướng Abe, theo trang web riêng của ngài.

“Tôi viết thư này để bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đến những thiệt hại về người và tài sản, cũng như những khó khăn mà nhiều người dân phải chịu đựng. Tôi đã đến Hiroshima vài lần và rất quen thuộc với nơi này. Tôi cảm thương những gia đình có người nhà bị thiệt mạng hoặc mất nhà cửa”.

“Tôi rất vui vì những phương pháp hiệu quả đã giúp tìm kiếm cứu hộ người bị nạn và cung cấp nhu yếu phẩm cho họ. Tôi cầu mong cho nỗ lực của mọi người”.

“Trong nhiều năm, tôi đã có cơ hội đến Nhật Bản thường xuyên và nhận thấy sự quan tâm và nỗ lực của mọi người từ nhiều tầng lớp xã hội, đã đóng góp cho sự phát triển của những giá trị nhân văn như tình yêu thương và hòa hợp tôn giáo. Hôm nay, tôi muốn bày tỏ sự quan tâm đến tất cả những người đang gặp khó khăn trong đợt thiên tai nghiêm trọng này”, bức thư viết.

Cuối thư, ngài viết, “tôi khuyên mọi người nên đọc tụng Tâm Kinh sẽ đem lại lợi ích trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại”.

Cục Khí tượng dự báo sạt lở đất và ngập lụt vẫn tiếp tục là mối đe dọa và thiệt hại về người, dự báo sẽ còn tăng. Nhiều người bị mắc kẹt ở nhà riêng của họ do giao thông bị chia cắt bởi nước lũ.

Sau khi thảm họa thiên tai xảy ra, khoảng 23.000 người đã dọn đến trung tâm cứu trợ và Thủ tướng Shinzo Abe yêu cầu đội phản ứng thiên tai đặc biệt tăng quân số lên 73.000 người và “nỗ lực hết sức để cứu người”.

Thủ tướng Abe cũng hủy bỏ chuyến thăm châu Âu và Trung Đông, khi chính phủ đang tăng cường nỗ lực cứu hộ. Ông cũng lên kế hoạch đến thăm những nơi hứng chịu ngập lụt và sạt lở đất nghiêm trọng.

Vĩnh Hưng (theo The Tibet Post)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương khánh tuế chư Tăng tại trường hạ chùa Hải Nam

Phân ban Ni giới Trung ương khu vực phía Bắc thăm các trường hạ tỉnh Hưng Yên và TP.Hải Phòng

GNO - Ngày 3-8, đoàn Phân ban Ni giới Trung ương khu vực phía Bắc do Ni trưởng Thích Đàm Lan, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó trưởng Phân ban Thường trực Phân ban Ni giới Trung ương phụ trách khu vực phía Bắc làm trưởng đoàn, đã đến thăm, vấn an chư tôn đức các trường hạ tại tỉnh Hưng Yên và TP.Hải Phòng.
Ảnh: Quảng Đạo/BGN

An cư là để sống chung tu học

GNO - Mỗi độ Hạ về, chư Tăng Ni bắt đầu chính thức bước vào mùa an cư. Cho nên, theo Luật định, chư Tăng Ni các nơi, đều trở về một tùng lâm để cấm túc. Đó là một truyền thống rất đẹp của Phật giáo.

Thông tin hàng ngày